10X Thái Bình về nhất tuần Olympia sau 4 vòng chiếm vị trí số 1

Phùng Khánh Huy – chủ nhân vòng nguyệt quế cuộc thi Olympia tuần này – khiến khán giả nhớ tới bởi không chỉ học giỏi mà còn tỏ ra chăm chỉ khi chia sẻ sở thích làm vườn.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần ba, tháng hai, quý II được MC Ngọc Huy nhận xét là “cân bằng ngay từ đầu” khi có sự góp mặt của 2 nam sinh và 2 nữ sinh. Đó là Phùng Khánh Huy (THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình), Vũ Nguyễn Duy Bình (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình), Nguyễn Kiều Trang (THPT Tương Dương 1, Nghệ An) và Vũ Hoàng Ngọc (THPT chuyên Lào Cai, Lào Cai).

Ở phần giao lưu với MC cùng khán giả, Khánh Huy gây ấn tượng với mọi người nhờ gương mặt sáng và cách nói chuyện rành mạch, vui vẻ. Cậu tự nhận mình là người ham học hỏi, có tâm hồn ăn uống và thích làm vườn.

Đúng với phong thái tự tin thể hiện ngay từ đầu, Khánh Huy có màn Khởi động tốt nhất “đoàn leo núi” và vươn lên dẫn đầu với 60 điểm.

Chướng ngại vật tuần này “phong trào Đồng Khởi” gây khó khăn cho cả 4 thí sinh. Trải qua tất cả hàng ngang gợi ý mà không có thí sinh nào có đáp án đúng, một khán giả giúp giải mã ô từ khóa.

Khánh Huy tiếp tục có lợi thế về điểm số với quỹ điểm 90.

Nam sinh Thái Bình
4 “nhà leo núi” cống hiến cho khán giả cuộc thi gay cấn tới phút cuối. Từ trái qua: Kiều Trang, Hoàng Ngọc, Khánh Huy và Duy Bình. Ảnh: Fanpage Olympia.

Trải qua 4 cơ hội tăng tốc, Khánh Huy duy trì vị trí số 1 “đoàn leo núi” khi có 170 điểm. Lúc này, Hoàng Ngọc bám sát với 160 điểm hứa hẹn phần thi Về đích gay cấn.

Lựa chọn gói Về đích gồm 3 câu 20 điểm, nam sinh Thái Bình trả lời đúng 2/3 câu, qua đó củng cố vị trí dẫn đầu với 210 điểm.

Duy Bình bứt phá khá tốt ở vòng thi cuối cùng và khiến khán giả thót tim khi có cơ hội “lội ngược dòng” tại câu hỏi quyết định. Tuy nhiên, may mắn không mỉm cười với chàng trai đến từ Quảng Bình.

Với 210 điểm chung cuộc, Khánh Huy giành vé đi tiếp vào cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng hai, quý II sẽ lên sóng vào chiều chủ nhật tuần sau – 9/2 .

3 đối thủ của nam sinh Thái Bình là Mai Hoàng Danh (THCS & THPT Đông Du, Đắk Lắk ) – nhất tuần một với 305 điểm, Trần Văn Nam (THPT Đông Hà, Quảng Trị) – nhất tuần hai với 340 điểm và Huỳnh Thái Học (THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên) – nhì tuần cao nhất 240 điểm.

Theo (news.zing.vn)

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.