Thái Bình và 10 tỉnh thành đã thông báo cho học sinh nghỉ học trước những diễn biến của dịch Covid-19

Tính đến chiều ngày 2/8, đã có thêm 3 tỉnh thông báo cho học sinh nghỉ học trước những diễn biến mới của dịch Covid-19.

Trước những diễn biến của dịch Covid-19, trong ngày 2/8, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra công điện hoả tốc gửi những ban ngành liên quan với nội dung như sau:

Các hoạt động tại các cơ sở giáo dục, các cơ sở dạy thêm, học thêm, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm tư vấn du học trên địa bàn tỉnh sẽ tạm dừng bắt đầu từ ngày 2/8 cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, tính đến sáng nay đã có 10 tỉnh điều chỉnh lịch học của học sinh để đảm bảo an toàn trước tình hình dịch Covid-19.

Trước đó, chiều ngày 1/8, ông Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thái Bình chủ trì hội nghị triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo của ngành Y tế, tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đang cách ly, theo dõi sức khỏe 42 trường hợp. Kết quả, phát hiện có 1 trường hợp dương tính với Covid-19 ở xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà) có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 522 tại Quảng Nam.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm trường hợp dương tính với Covid-19, huyện Hưng Hà đã chỉ đạo thực hiện phong tỏa thôn Bùi; thông báo tạm thời đóng cửa trường học mầm non, dừng các hoạt động đông người, thực hiện giãn cách xã hội toàn xã Hòa Tiến.

Ngoài ra, ngành giáo dục tỉnh Thái Bình tham mưu, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, có phương án cụ thể cho các tình huống dịch bệnh; tham mưu cho tỉnh phương án đối với các thí sinh thi dự thi tốt nghiệp THPT ở xã Hòa Tiến. Bên cạnh đó, phải thực hiện rà soát lại các điểm cách ly, bảo đảm thực hiện tốt việc cách ly.

Cùng ngày 1/8, ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên đã ký văn bản yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn toàn tỉnh tạm dừng các hoạt động dạy và học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, kể từ ngày 1/8, tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông; cơ sở giáo dục thường xuyên, tổ chức, cá nhân dạy thêm, học thêm, kỹ năng sống sẽ tạm dừng hoạt động dạy và học. Riêng học sinh khối 12 được phép tổ chức ôn luyện đến ngày 5/8 nhưng phải đảm bảo công tác vệ sinh phòng dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại có tất cả 11 tỉnh đã cho học sinh nghỉ học. 8 tỉnh thành trước đó là: 1. Thừa Thiên Huế:

Tạm dừng việc tập trung học sinh, học viên dưới mọi hình thức tại các trung tâm, các cơ sở giáo dục có tổ chức các hoạt động dạy học trong thời gian hè (ngoại trừ học sinh khối 12 đang ôn thi tốt nghiệp THPT và tham gia kỳ thi THPT năm 2020).

2. Bình Định

– Đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 đang trong thời gian nghỉ hè sẽ tạm ngừng các hoạt động ngoại khóa; không được tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

– Ngành học mầm non tiếp tục tổ chức dạy và học bình thường.

– Riêng đối với học sinh lớp 12 đang ôn tập thi tốt nghiệp THPT, hiện nay, các trường vẫn tổ chức ôn tập cho học sinh.

3. Nghệ An

Các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè cho đến khi có thông báo mới.

4. Quảng Nam

Tạm dừng các hoạt động của trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh.

5. Hải Phòng

Không tổ chức cho học sinh học hè trong tháng 7 và tháng 8 theo kế hoạch hè đã ban hành. Riêng 2 đối tượng là học sinh lớp 12 và trẻ mầm non thực hiện theo cách sau: Các lớp ôn tập lớp 12 phải được các thầy cô theo dõi chặt chẽ sức khỏe, nếu phát hiện học sinh có dấu hiệu bất thường phải báo ngay với cơ quan quản lý.

Các trường mầm non, mẫu giáo có trẻ học hè, nhà trường sắp xếp bố trí luân phiên các lớp học đảm bảo 100% được khử khuẩn. Trẻ mầm non và học sinh lớp 12 trước khi vào lớp phải được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

6. Vĩnh Long

Tạm ngưng tổ chức dạy hè cho trẻ năm học 2019 – 2020 ở các trường mầm non và mẫu giáo trong toàn tỉnh để phòng chống dịch.

7. Quảng Ngãi

Từ chiều ngày 26/7, phải cho trẻ mầm non nghỉ học và tạm dừng tất cả hoạt động dạy, học thêm để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

8. Đà Nẵng

Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kĩ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm… nghỉ học.

Nguồn:
http://news.nong24h.net/tin-tuc/den-chieu-28-11-tinh-thanh-da-thong-bao-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-truoc-nhung-dien-bien-cua-dich-covid-19.html?fbclid=IwAR0-ByNUfkPPgyb8n1vF5G-iMYDdaZm9a-bA5PqsJTxSQ1KXpKzXEFUa1Po

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.