12 trường hợp ở Thái Bình là F1 của ca bệnh Covid-19 số 566

Đã xác minh có 12 trường hợp F1, 69 trường hợp F2 ở huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 566 là ông B.V.N. (61 tuổi, ở huyện Hưng Hà).

Liên quan đến ca bệnh Covid-19 số 566 là ông B.V.N. (61 tuổi, ở xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, bệnh nhân tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân số 522 tại Quảng Nam), sáng 3-8, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cho biết hiện tại sức khỏe ông N. ổn định, tỉnh táo, ăn ngủ được. Triệu chứng lâm sàng không có dấu hiệu tăng lên.

Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình,
nơi bệnh nhân số 566 đang điều trị.

Trước đó, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân này được thu dung điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Hiện nay, lực lượng tại chỗ thường trực trong Khoa Truyền nhiễm có 1 kíp gồm: 2 bác sĩ điều trị, 4 điều dưỡng, 2 kỹ thuật Khoa Chẩn đoán hình ảnh, 2 người Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, 2 nhân viên vệ sinh. Ngoài ra, việc cung cấp thuốc điều trị, thực phẩm và trang thiết bị được nhân viên các khoa trong bệnh viện chuyển đến barie Khoa Truyền nhiễm, bảo đảm giữ đúng khoảng cách và được khử khuẩn.

Tại các khoa điều trị khác của bệnh viện, việc chăm sóc các bệnh nhân nặng, mãn tính sẽ do đội ngũ y bác sĩ chăm sóc, không sử dụng người nhà bệnh nhân để giảm thiểu khả năng xuất hiện và lây lan dịch bệnh trong bệnh viện.

Bệnh nhân B.V.N. vẫn sinh hoạt bình thường

Ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, y bác sĩ và người nhà bệnh nhân với việc thường xuyên nhắc nhở người nhà bệnh nhân phải đeo khẩu trang; sử dụng dung dịch sát khuẩn tay, quyết tâm không để tình huống xấu xảy ra, không để tình trạng lây chéo trong bệnh viện; bảo đảm trang thiết bị y tế cho cán bộ, y bác sĩ tuyến đầu. Đối với mọi hoạt động trong bệnh viện, cần bảo đảm giãn cách, không tập trung đông người.

UBND huyện Hưng Hà (Thái Bình) cho hay, sau khi xác minh thông tin, huyện đã chỉ đạo các ngành, địa phương xử lý đúng quy trình đối với 3 trường hợp ở thôn Bùi, xã Hòa Tiến có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong đó có 1 trường hợp bệnh nhân B.V.N. đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân số 566).

Ngành y tế, huyện Hưng Hà và các địa phương liên quan đã chỉ đạo, tiến hành điều tra, xử lý khẩn cấp toàn diện ổ dịch. Kết quả, đến nay xác minh có 12 trường hợp F1, 69 trường hợp F2. Những trường hợp F1, F2 hiện đã được cách ly theo từng tuyến, theo dõi sức khỏe.

Đến sáng 3-8, cơ quan chức năng đã triển khai khoanh vùng, cách ly y tế khẩn cấp với 243 hộ/820 nhân khẩu tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến. Huyện đã huy động 152 người, 35 phương tiện giao thông, lập chốt kiểm soát người ra vào với đầy đủ trang bị phòng chống dịch theo chỉ đạo của ngành Y tế. Các phương án bảo đảm hậu cần, an ninh trật tự, vận chuyển người bệnh… tại địa phương đã được xây dựng và sẵn sàng triển khai khi có yêu cầu.

Nguồn:https://nld.com.vn/thoi-su/12-truong-hop-o-thai-binh-la-f1-cua-ca-benh-covid-19-so-566-20200803121005912.htm

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.