137 trường hợp ở Thái Bình liên quan đến Bệnh viện Việt Đức đều âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 6/10, ông Đỗ Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, qua điều tra, truy vết 137 người đang có mặt ở địa phương đã tới Bệnh viện Việt Đức từ ngày 15/9 đến nay, tất cả đã được xét nghiệm 2 lần và đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hoạt động giám sát, truy vết, xét nghiệm những người có liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội) đang được các lực lượng chuyên môn đẩy nhanh, trên tinh thần không để sót, lọt trường hợp có nguy cơ vào địa bàn.

Tuy nhiên, qua thông tin từ CDC Hà Nội, hiện nay ghi nhận 1 trường hợp nhiễm Covid-19 là công dân tỉnh Thái Bình. Người bệnh tên Đ.T.H.S, sinh năm 1987, quê xã Vũ Đông (TP Thái Bình) lên chăm sóc bố tại Khoa Tiêu hóa (tầng 7 nhà D, Bệnh viện Việt Đức). Trong 14 ngày qua, bệnh nhân chỉ tiếp xúc nguồn lây nhiễm tại Bệnh viện Việt Đức, không trở về địa phương.

Liên quan đến Đoàn công tác 332 người thuộc Trường Đại học Y Thái Bình vào hỗ trợ chống dịch tại TP Hồ Chí Minh mới về tỉnh cách ly tại Trường Đại học Thái Bình, Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho hay, có 25 trường hợp mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi tại TP Hồ Chí Minh đang được cách ly riêng để theo dõi. Tuy nhiên, hiện ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2; 5 trường hợp sốt xuất huyết được cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Đối với vùng dịch của tỉnh Hà Nam, từ ngày 10/9 đến nay, tỉnh Thái Bình ghi nhận 384 người trở về địa phương. Tất cả các trường hợp này kết quả xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2, nhưng tiếp tục được quản lý, giám sát và cách ly theo quy định.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình, nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn là rất lớn. Trước tình hình nêu trên, ngành y tế tiếp tục duy trì hoạt động giám sát cộng đồng và những địa điểm trọng yếu trên địa bàn tỉnh. Đã lấy mẫu xét nghiệm theo 13 nhóm nguy cơ, sơ bộ đánh giá thời điểm hiện tại trong toàn tỉnh tạm thời an toàn với việc triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp chống dịch.

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.