2 công an ở Thái Bình bị bắt tạm giam vì liên quan đến vụ Đường ‘Nhuệ’

2 bị can Hạnh và Giang bị Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao khởi tố, bắt tạm giam vì có hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án thuộc thẩm quyền thụ lý, giải quyết tại thời điểm các bị can đang đảm nhiệm chức vụ.

Đường ‘Nhuệ’ và Tiến ‘trắng’.

Ngày 2/11, cơ quan điều tra VKSND tối cao cho hay, đơn vị vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam ai cán bộ công an tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình để điều tra do có liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng lại không bị khởi tố để điều tra theo quy định.

Theo đó, 2 bị can bị bắt tạm giam là Hoàng Hồng Hạnh (42 tuổi), cấp bậc chức vụ khi bị bắt là trung tá, Đội trưởng đội Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an H.Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; và Nguyễn Bằng Giang (39 tuổi), cấp bậc, chức vụ khi chưa bị khởi tố là thiếu tá, Phó công an xã Song An, H.Vũ Thư.

2 bị can Hạnh và Giang bị Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao khởi tố, bắt tạm giam vì có hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án thuộc thẩm quyền thụ lý, giải quyết tại thời điểm các bị can đang đảm nhiệm chức vụ.

Như đã thông tin, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã vào cuộc xác minh một số vụ việc có dấu hiệu của tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội xảy ra tại một số cơ quan tiến hành tố tụng thuộc tỉnh Thái Bình.

Thông tin về sự việc trước đó, vào hồi tháng 6/2020, Cơ quan điều tra VKSND tối cao xác định, khoảng tháng 4/2018, Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “Trắng”, là con nuôi của Nguyễn Xuân Đường tức Đường “Nhuệ”) và Phạm Văn Sáng đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng (làm nghề lái xe ô tô khách 9 chỗ ngồi tuyến Vũ Thư, Thái Bình – Hà Nội) yêu cầu anh Hoàng mỗi tháng phải đưa 3 triệu đồng và đón khách sau 15h hàng ngày, nhưng anh Hoàng không đồng ý.

Đến khoảng 19h30 ngày 22/5/2018, Phạm Văn Sáng cùng Bùi Mạnh Tiến, Hoàng Văn Phi, Nguyễn Tuấn Long đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng. Phạm Văn Sáng dùng dao chém nhiều nhát, làm anh Hoàng bị đứt cơ, gân của 2 tay và 2 chân.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Xuân Đường đến nhà anh Hoàng đưa ra mức bồi thường là 130 triệu đồng và yêu cầu anh Hoàng không đi giám định để không xử lý hình sự.

Vì lo sợ, anh Hoàng đã có đơn đề nghị không đi giám định. Ngày 22/7/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũ Thư ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã trưng cầu giám định thương tích của anh Hoàng, kết luận giám định xác định anh Hoàng bị tổn hại sức khỏe 44%.

Thấy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã yêu cầu Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Bình huỷ bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Cố ý gây thương tích.

Ngày 5/6, VKSND tối cao quyết định chuyển vụ án trên đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình để điều tra theo thẩm quyền và yêu cầu làm rõ dấu hiệu của tội Cưỡng đoạt tài sản để xử lý theo pháp luật.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn:https://phapluatnet.nguoiduatin.vn/phap-luat/2-cong-an-o-thai-binh-bi-bat-tam-giam-vi-lien-quan-den-vu-duong-nhue-54116.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.