61 y bác sĩ Thái Bình từng điều trị bệnh nhân COVID-19 vào hỗ trợ TP.HCM

Công văn của Sở Y tế Thái Bình gửi Bộ Y tế về việc cử cán bộ hỗ trợ TP.HCM điều trị bệnh COVID-19.

Sở Y tế Thái Bình vừa có công văn số 1308/SYT-NVY báo cáo Bộ Y tế về việc địa phương này quyết định cử đoàn cán bộ, y bác sĩ gồm 61 người vào TP.HCM để hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Trước đó, ngày 6.7, Bộ Y tế ban hành công văn chỉ đạo số 5363/BYT-TCCB gửi các địa phương về việc huy động nhân lực phục vụ công tác chống dịch tại TP.HCM.

Giữa lúc tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, để góp phần giúp TP.HCM sớm đẩy lùi dịch bệnh, Sở Y tế Thái Bình đã họp bàn, thống nhất cử 61 cán bộ (gồm 1 trưởng đoàn và 10 kíp điều trị, mỗi kíp gồm 2 bác sĩ và 4 điều dưỡng viên của các bệnh viện trong tỉnh) tới hỗ trợ TP.HCM tăng cường năng lực điều trị cho người bệnh mắc COVID-19.

Theo danh sách do Sở Y tế Thái Bình cung cấp, đoàn 61 cán bộ tham gia vào chuyến đi này gồm có trưởng đoàn là bác sĩ Trần Khánh Thu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cùng 4 bác sĩ và 8 điều dưỡng viên của các bệnh viện: Bệnh viện Phổi Thái Bình, Bệnh viện Đa khoa TP.Thái Bình, Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ, Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà, Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư, Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải, Bệnh viện Đa khoa Thái Thụy, Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng – mỗi đơn vị đóng góp 2 bác sĩ và 4 điều dưỡng viên.

Đây đều là các cán bộ, y bác sĩ giàu kinh nghiệm chữa trị, điều trị các bệnh truyền nhiễm, đồng thời đã kinh qua quá trình điều trị ban đầu và điều trị chuyên sâu cho các bệnh nhân mắc COVID-19 tại Thái Bình kể từ khi có dịch.

Tại Thái Bình, tính đến trưa 11.7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là mẹ đẻ và là F1 của bệnh nhân Đ.V.Đ đi từ TP.HCM về Thái Bình ngày 5.7 đã được công bố ngày 10.7, có địa chỉ tại thôn Thanh Lâm (xã Đông Minh, huyện Tiền Hải).

Qua rà soát, hiện cơ quan chức năng đã ghi nhận 35 trường hợp F1 và 255 trường hợp F2 liên quan đến 2 trường hợp mẹ con dương tính với SARS-CoV-2 nói trên tại thôn Thanh Lâm, xã Đông Minh.

Các ngành, địa phương, đơn vị liên quan đang tiếp tục rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp trong khu vực phong tỏa và các trường hợp liên quan; bố trí tổ công tác chỉ đạo hoạt động phòng, chống dịch tại 3 doanh nghiệp có các trường hợp F1; đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cần thiết khác.

Nguồn:

https://laodong.vn/xa-hoi/61-y-bac-si-thai-binh-tung-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-vao-ho-tro-tphcm-929358.ldo

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.