Bắt băng cướp nhí vác dao từ Thái Bình sang Nam Định chặn xe để cướp

Đều ở độ tuổi 15-18, nhưng 7 đối tượng từ Thái Bình sang Nam Định chặn xe, dí dao vào cổ người đi đường để cướp tài sản rất táo tợn.
Ngày 29/8, Công an tỉnh Nam Định đang thụ lý giải quyết vụ 7 thanh thiếu niên có tuổi đời từ 15 đến 18 tuổi đều thường trú tại TP Thái Bình để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Đây là băng nhóm sử dụng vũ khí nguy hiểm cướp tài sản liên tỉnh vừa được Công an TP Nam Định (tỉnh Nam Định) phối hợp với Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) triệt xoá.

Nhóm thanh thiếu niên sử dụng vũ khí cướp trên địa bàn
Trước đó, vào ngày 10/8, một người phụ nữ trú tại phường Văn Miếu, TP Nam Định đến Công an TP Nam Định trình báo bị 5 thanh niên đi trên 2 xe mô tô không có biển kiểm soát chặn xe, dí dao vào cổ, cướp điện thoại Iphone 6 vào lúc 1h30’ sáng cùng ngày.

Khi ấy, người phụ nữ vừa tan ca làm tại quán ăn và đi xe máy về nhà; khi đến địa chỉ 135 Trần Phú, phường Trần Đăng Ninh thì bị cướp tài sản.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an TP Nam Định phải khẩn trương điều tra, xác minh được danh tính nhóm đối tượng cướp trong thời gian sớm nhất, ngăn chặn không để các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục thực hiện các vụ cướp tài sản; ảnh hưởng đến an toàn cuộc sống người dân.

Thực hiện mệnh lệnh, Trưởng Công an TP Nam Định đã chỉ đạo Đội cảnh sát hình sự phải tỏa đi các hướng, sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh, làm rõ danh tính nhóm đối tượng.

Tiến hành điều tra, Công an TP Nam Định nhận định, thủ phạm cướp tài sản gồm nhiều đối tượng với thủ đoạn manh động, liều lĩnh, uy hiếp tính mạng của nạn nhân. Tài sản bị cướp là điện thoại, tiền mặt, trang sức, dễ tiêu thụ nhưng khó truy thu.

Vụ cướp xảy ra trong thời điểm toàn TP Nam Định đang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nên dễ gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Sau khi rà soát sàng lọc những đối tượng trong diện tình nghi trên địa bàn vẫn không thấy manh mối, Công an TP Nam Định nhận định nhóm cướp có thể là người ngoài tỉnh. Từ nhận định này, Đội Cảnh sát hình sự mở rộng hướng điều tra, từ đó xác định một nhóm từ 5 – 7 thanh thiếu niên từ 15 – 18 tuổi, đều trú tại TP Thái Bình thường sang TP Nam Định thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Mỗi lần sang TP Nam Định cướp tài sản, bọn chúng chuẩn bị 1 con dao và sử dụng phương tiện di chuyển là 2 xe môtô nhãn hiệu Liberty màu trắng và Exciter màu đỏ đen, không lắp biển kiểm soát để tránh bị nhận diện, tố giác.

Đến TP Nam Định, bọn chúng lượn lờ các tuyến phố tìm những phụ nữ, thiếu nữ trẻ đi một mình lúc đêm khuya để chặn xe, dí dao vào cổ, đe dọa nạn nhân đưa tiền, điện thoại, trang sức…

Công an TP Nam Định đã đề nghị và được Công an TP Thái Bình phối hợp điều tra. Sau khoảng 10 ngày phối hợp điều tra, ngày 27/8/2021, Công an TP Nam Định cùng Công an TP Thái Bình đã điều tra làm rõ và bắt giữ 7 thanh thiếu niên đều có hộ khẩu thường trú tại TP Thái Bình, gồm: Bùi Anh Tuấn (17 tuổi), Nguyễn Như Hiếu (15 tuổi), lê Huỳnh Đức (17 tuổi), Vũ Tiến Thăng (18 tuổi), Vũ Thế Anh (17 tuổi), Vũ Văn Toàn (17 tuổi) và Nguyễn Anh Đức (18 tuổi).

Tại Công an TP Nam Định, trước những chứng cứ không thể chối cãi, 7 đối tượng đã tâm phục nhận tội và thành khẩn khai báo đã thực hiện 3 vụ cướp tài sản tại địa bàn tỉnh Nam Định trong khoảng thời gian từ đầu tháng 5/2021 đến ngày 10/8/2021.

Công an TP Nam Định đang rà soát, truy tìm bị hại của nhóm thanh thiếu niên này. Công an TP Nam Định đề nghị những ai từng bị cướp tài sản như tình huống nêu trong bài viết hãy nhanh chóng đến Đội cảnh sát hình sự trình báo để cơ quan chức năng củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ xử lý các đối tượng cướp theo quy định của pháp luật.
Nguồn:
https://www.baogiaothong.vn/bat-bang-cuop-nhi-vac-dao-tu-thai-binh-sang-nam-dinh-chan-xe-de-cuop-d522738.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.