Bệnh nhân chết sau tiêm thuốc, người nhà mang xe tang đến bệnh viện

Chị H. qua đời sau tiêm thuốc tiền mê tại BV Đa khoa Lâm Hoa (TP Thái Bình), người nhà mang theo xe tang đặt trước bệnh viện, yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Trả lời VTC News, ông Phạm Văn Dịu – Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết, Sở đã chỉ đạo bệnh viện khẩn trương xác định nguyên nhân để xảy ra cái chết của chị V.T.H (34 tuổi, trú tại TP Thái Bình); cơ quan công an cũng đang vào cuộc điều tra.

Rất đông người tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa (Thái Bình) để dõi theo vụ việc.Rất đông người tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa (Thái Bình) để dõi theo vụ việc.

Chiều 7/5, rất đông người nhà của chị H. có mặt tại bệnh viện. Họ mang theo xe tang tới đặt trước cổng dù thi hài được đưa về trước đó. Bốn đứa con của nạn nhân, cháu lớn nhất học lớp 8, bé nhất mới 1 tuổi, cũng có mặt, đầu vấn khăn tang, khóc thảm thiết.

Anh V.N.C. (31 tuổi, em trai nạn nhân) cho biết, chiều 6/5, chị H. đi phẫu thuật loại bỏ hạch vùng nách tại Bệnh viện Lâm Hoa cơ sở 2. Không lâu sau khi được tiêm thuốc tiền mê, tim bệnh nhân đập yếu đi và chị rơi vào tình trạng nguy kịch.

Khoảng 17h, chị H. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để tiếp tục cứu chữa. Sau hơn 10 tiếng hôn mê sâu, rạng sáng 7/5, bệnh nhân qua đời.

Đầu vấn khăn tang, những đứa con của chị H. liên tục khóc đòi mẹ.Đầu vấn khăn tang, những đứa con của chị H. liên tục khóc đòi mẹ.

Cũng theo anh C., trước khi nhập viện, bệnh nhân khỏe mạnh bình thường. Cả 4 lần sinh nở của chị H. đều là sinh thường. Bệnh nhân không có tiền sử bệnh phức tạp và phẫu thuật nghiêm trọng.

“Sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện không có ai xuống gia đình thắp hương, động viên, chia sẻ mất mát. Chúng tôi mong sự việc sẽ được làm sáng tỏ để chị tôi yên lòng nơi chín suối”, anh C. nói.

Mẹ chị H. khóc ngất tại bệnh viện và liên tục gọi tên con.Mẹ chị H. khóc ngất tại bệnh viện và liên tục gọi tên con.

Bà P.T.T., cô chồng của bệnh nhân, cho biết, chị H. được phẫu thuật tại Bệnh viện Lâm Hoa nhưng người nhà không được yêu cầu ký giấy tờ, biên bản cam kết. Chồng chị đứng bên ngoài rất sốt ruột khi thấy bác sĩ chạy ra chạy vào. Khi anh vào phòng mổ thì thấy vợ bất tỉnh.

Về phía Bệnh viện Lâm Hoa, giám đốc chuyên môn Nhâm Sỹ Đức cho biết, sáng 5/5, chị H. nhập viện để mổ u ở vú; lúc này các chỉ số sinh tồn đều bình thường. 16h ngày 6/5, chị được đưa lên bàn mổ. Sau khi tiêm thuốc tiền mê không lâu, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng co quắp chân tay, mắt trợn, da nhợt, sùi bọt mép và ngừng tim.

“Khi tôi lên tới nơi, bác sĩ đang ép tim. Sau khi được cấp cứu, bệnh nhân có huyết áp, tim đập trở lại. Chúng tôi chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để hỗ trợ điều trị. Bệnh nhân mất lúc 4h ngày 7/5. Thời điểm đó các bác sĩ tập trung cứu chữa nên không giải thích hay thông báo ngay với người nhà được”, ông Đức nói.

Chiều 7/5, người nhà bệnh nhân đưa xe tang tới bệnh viện.Chiều 7/5, người nhà bệnh nhân đưa xe tang tới bệnh viện.

Về phản ánh người nhà bệnh nhân không được ký vào bản cam kết, ông Đức lý giải, chính bệnh nhân ký vào bản cam kết này. Văn bản đang được cơ quan công an niêm phong cùng các hồ sơ khác. Bệnh viện cũng cử 3 bác sĩ làm việc với gia đình, 2 bên thống nhất trước mắt gia đình đưa thi thể chị H. về mai táng.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Lâm Hoa, có thể bệnh nhân bị sốc phản vệ. Ông Đức khẳng định các bác sĩ, điều dưỡng đều làm đúng quy trình chuyên môn kỹ thuật.

“Chúng tôi rất chia sẻ với nỗi đau của gia đình. Là những người làm ngành y, chúng tôi không bao giờ mong muốn xảy ra những sự cố như thế này. Chiều tối nay (7/5) chúng tôi sẽ xuống gia đình thăm viếng, thắp hương cho vong linh chị H.”, ông Đức nói thêm.

 

theo: vtc.vn

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.