Biểu dương, khen thưởng lực lượng Công an xã bán chuyên trách ở Thái Bình

Sáng 1/10, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị Gặp mặt, biểu dương, khen thưởng lực lượng Công an xã bán chuyên trách có thành tích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Dự hội nghị có đồng chí Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Cục công tác Đảng, công tác chính trị, Cục xây dựng phòng trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại hội nghị gặp mặt, biểu dương lực lượng Công an xã bán chuyên trách.

 

Xác định công tác xây dựng, củng cố lực lượng Công an xã bán chuyên trách là nhiệm vụ quan trọng nhằm tăng cường sức mạnh của lực lượng Công an nhân dân do đó ngay từ những ngày đầu thành lập tổ chức Công an xã, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh đã đặc biệt quan tâm từ các khâu tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cũng như bảo đảm chế độ chính sách cho lực lượng này. Chỉ tính từ năm 2008 đến năm 2018 đã bổ nhiệm 198 lượt chức danh Trưởng Công an xã, 180 lượt chức danh Phó Trưởng Công an xã, tổ chức tuyển chọn 1.636 lượt Công an viên.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

 

Ghi nhận những thành tích đóng góp của lực lượng Công an xã bán chuyên trách trên địa bàn tỉnh, từ năm 2008 đến nay đã có 539 lượt tập thể, 755 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được các cấp, các ngành tặng Bằng khen. Trong đó, có 37 tập thể Công an xã được tặng Huân chương, 17 tập thể được Chính phủ tặng Bằng khen, 26 tập thể, 4 cá nhân được Bộ Công an tặng Bằng khen; gần 2000 lượt tập thể, cá nhân được các cấp tặng Giấy khen.

Trong quá trình công tác, chiến đấu có 8 đồng chí đã anh dũng hy sinh và được công nhận liệt sĩ, 15 đồng chí bị thương trong khi làm nhiệm vụ được công nhận là thương binh; gần 500 đồng chí Công an xã được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tín nhiệm những chức vụ cao hơn; trong đó có nhiều đồng chí được giữ các cương vị chủ chốt của cấp ủy, chính quyền cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã ghi nhận, biểu dương, tri ân những đóng góp to lớn của lực lượng Công an xã bán chuyên trách trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự thời gian qua. Đồng thời, các đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Ban giám đốc Công an tỉnh cần tiếp tục tham mưu đề xuất Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo hơn nữa về hoàn thiện cơ cấu hợp lý đối với lực lượng Công an xã theo mô hình mới đúng mới tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Bộ Công an trong đó đặc biệt quan tâm đến giải quyết thật tốt về cơ chế chính sách, chế độ đãi ngộ đối với các đồng chí là lực lượng Công an xã bán chuyên trách hiện nay đã đủ điều kiện nghỉ theo quy định và các đồng chí được điều động, phân công đảm nhận công tác mới hoặc chuyển việc. Quan tâm hơn nữa về năng lực, nguồn lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị phương tiện kỹ thuật tối thiểu giúp lực lượng Công an chính quy mới đảm nhận chức danh Công an xã đủ sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Đối với các đồng chí Công an xã bán chuyên trách nay được nghỉ theo chế độ và các đồng chí được sắp xếp, bố trí, phân công, điều động đảm nhận công tác mới, mong rằng các đồng chí với cương vị mới, với bản lĩnh chính trị vững vàng, với kinh nghiệm từ thực tiễn các đồng chí luôn hướng về ngành, hướng về sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, tích cực tham gia góp ý, góp sức, góp phần xây dựng lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh, bảo vệ tốt an ninh trật tự ở cơ sở, thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Thay mặt Đảng ủy, Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, các cấp, các ngành, Nhân dân tỉnh Thái Bình đã quan tâm tạo điều kiện để lực lượng Công an tỉnh Thái Bình hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và ngành giao cho.

Xét thành tích xuất sắc của các cá nhân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 4 cá nhân. Tại hội nghị, cũng đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 8 cá nhân và Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnhcho 36 cá nhân là Trưởng, Phó trưởng Công an xã bán chuyên trách có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Công an tỉnh cũng đã tặng quà cho thân nhân của các đồng chí Công an xã đã anh dũng hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

 

Nguồn:
http://cand.com.vn/hoat-dong-ll-cand/gap-mat-bieu-duong-khen-thuong-luc-luong-cong-an-xa-ban-chuyen-trach-o-thai-binh-613855/

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.