Cảnh báo t.ai n.ạ.n ch.ế.t người từ bẫy chuột bằng điện

Dù pháp luật đã nghiêm c.ấ.m và liên tục được chính quyền địa phương tuyên truyền, cảnh báo, song tình trạng người dân dùng điện để b.ẫ.y di.ệt ch.uột, bảo vệ sản xuất đã dẫn đến hậu quả ch.ế.t người.

Khoảng 9h30′ ngày 12/7/2020, Công an huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) nhận được tin báo của Công an xã Đông Hải với nội dung: Khoảng 8h30′ cùng ngày, quần chúng nhân dân phát hiện ông Bùi Văn Sơn (SN 1959) trú tại thôn Đông Kỷ, xã Đông Hải, huyện Quỳnh Phụ chết tại ruộng lúa của gia đình ở cánh đồng Xìa thuộc thôn Đồng Kỷ.

Bẫy chuột bằng điện với cảnh báo thô sơ, đơn giản!

Việc giăng điện do một mình ông sơn thực hiện. Sáng ngày 12/7, ông Sơn đi ra khu vực ruộng lúa, do bất cẩn nên trượt chân ngã xuống ruộng đang có nước dẫn điện dẫn đến bị điện giật và tử vong.

Cán bộ Công an thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Trước thực tế nạn chuột gây hại, một số địa phương trong tỉnh cũng đã xây dựng, hình thành các tổ, nhóm đánh bắt chuột bằng phương pháp thủ công mang lại hiệu quả cao. Trong mỗi vụ, Hợp tác xã của các xã đã phối hợp với các tổ, nhóm đánh bắt chuột tổ chức phát động đợt cao điểm diệt chuột đồng loạt trên phạm vi toàn xã bằng biện pháp hóa học, sinh học kết hợp với thủ công để diệt chuột.

Khám nghiệm hiện trường vụ việc.

Ngoài phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ diệt chuột, ngành chức năng, chính quyền các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân nâng cao ý thức khi sử dụng điện. Ngành điện cần phối hợp với các địa phương giám sát hệ thống lưới điện, tránh để người dân tự ý đấu nối, khuyến cáo khách hàng sử dụng điện thông minh, bảo đảm an toàn cho người và tài sản.

Nguồn:http://thoisu.nong24h.net/tin-tuc/canh-bao-tai-nan-chet-nguoi-tu-bay-chuot-bang-dien.html?fbclid=IwAR3rlwN63Pl4ccnJOnTWUX7Q9pZwCt8sf8sYI_aabdCBpJX5ka4hDDzn0KY

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.