CĐ ngành Công thương Thái Bình hỗ trợ 2 đoàn viên xây nhà mái ấm

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình, Công đoàn ngành Công thương, công đoàn và lãnh đạo công ty trao quà động viên, chúc mừng chị Hà Thị Trang hoàn thành ngôi nhà mới kiên cố. Ảnh: B.M

Thái Bình – Ngày 4.11, Công đoàn ngành Công thương Thái Bình vừa tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn xây nhà mái ấm.

Hai đoàn viên được hỗ trợ kinh phí từ quỹ Mái ấm công đoàn của Liên đoàn lao động tỉnh Thái Bình là đoàn viên Hà Thị Trang (trú thôn Khuốc Tây, xã Phong Châu, huyện Đông Hưng) và đoàn viên Nhâm Thị Hiền (trú thôn Hùng Việt, xã Đông Hoàng, huyện Đông Hưng).

Hai đoàn viên này đều làm việc tại chi nhánh Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Thái Bình.

Đây là những đoàn viên có hoàn hết sức khó khăn về nhà ở.

Cụ thể, gia đình chị Trang rất khó khăn, là hộ nghèo của xã, chồng chị bị tai nạn lao động phải cưa mất một chân, trong nhà còn mẹ già, con nhỏ.

Cả gia đình chị Trang 3 thế hệ phải sinh sống trong căn nhà ngói đã xuống cấp, thường xuyên bị mưa dột.

Sau khi được hỗ trợ kinh phí và vay mượn thêm, gia đình chị đã xây được ngôi nhà mái bằng 65m2 kiên cố, vững chãi. Từ nay không phải lo dột ướt mỗi khi trời mưa gió.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình – Nguyễn Thanh Bình trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên Nhâm Thị Hiền. Ảnh: B.M

Đối với gia đình đoàn viên Nhâm Thị Hiền. Mặc dù làm tại công ty được 9 năm nhưng hoàn cảnh của gia đình chị cũng rất khó khăn.
Chồng chị Hiền bị bệnh tiểu đường đã hơn 8 năm, con trai thứ ba của chị bị bệnh suy tuyến giáp, phải uống thuốc điều trị cả đời.

Từ căn nhà cũ đã xuống cấp, được hỗ trợ kinh phí và giúp đỡ công sức của người thân, họ hàng rồi vay mượn thêm, gia đình chị đã cố gắng hoàn thiện được ngôi nhà 60m2 mái bằng, kiên cố giúp chị yên tâm chăm sóc, chữa bệnh cho chồng và con.

Tại các gia đình đoàn viên, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho mỗi đoàn viên số tiền 30 triệu đồng, lãnh đạo Công đoàn ngành Công thương, công đoàn và lãnh đạo công ty đều có quà động viên, chúc mừng cho gia đình.

Nguồn:
https://laodong.vn/cong-doan/cd-nganh-cong-thuong-thai-binh-ho-tro-2-doan-vien-xay-nha-mai-am-970695.ldo

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.