CĐ Y tế Thái Bình: 110 suất quà tặng đoàn viên hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo công đoàn ngành Y tế động viên trao quà cho đoàn viên tại bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Thái Bình. Ảnh Bá Mạnh

Công đoàn ngành Y tế Thái Bình vừa thành lập đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, giảm sâu thu nhập do dịch bệnh COVID-19.

Đoàn trao 110 suất quà trị giá 55 triệu đồng cho đoàn viên là cán bộ, nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn ở 8 đơn vị trực thuộc: Bệnh viên đa khoa Lâm Hoa Thái Bình; Bệnh viện đa khoa Hoàng An; Bệnh viện phụ sản An Đức; Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà; Công ty CP dược vật tư y tế Thái Bình; Công ty cổ phần y tế Phúc Sơn; Công ty cổ phần dược Ánh Dương; Công ty cổ phần thương mại dược vật tư y tế Khải Hà.

Tại các đơn vị lãnh đạo công đoàn ngành Y tế động viên, thăm hỏi đến các đoàn viên, người lao động. Đồng thời mong muốn các đoàn viên, người lao động cùng với lãnh đạo đơn vị cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh…

Ông Nguyễn Văn Phỏng – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Thái Bình cho biết: Do tình hình bùng phát trở lại của dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đối với ngành Y tế nói chung và các đơn vị, bệnh viên đa khoa công lập, tư nhân nói riêng, cùng với đó là việc thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội lại càng làm tăng sự khó khăn của các đơn vị thuộc ngành. Đặc biệt là đối với các đơn vị khám, chữa bệnh thì hầu hết là rất ít bệnh nhân tới thăm, khám vì tâm lý về dịch bệnh… do vậy mà nhân viên, người lao động ở những đơn vị này gặp rất nhiều khó khăn.

Tại bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Thái Bình, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Giám đốc bệnh viện cho biết – Trước những khó khăn chung của các bệnh viện trên địa bàn, đơn vị vẫn nỗ lực duy trì việc làm, thu nhập cho cán bộ, y bác sĩ, nhân viên. Bên cạnh đó, bệnh viện phải thực hiện giảm bớt về nhân lực bằng việc cho đoàn viên, người lao động nghỉ phép năm luân phiên theo đúng quy định của Luật Lao động…

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.