Cho học sinh cuối cấp đi học luân phiên, Thái Bình yêu cầu nắm rõ lịch trình từng em

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình vừa có chỉ đạo yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi học sinh lớp 9, 12 đi học trở lại.
Từ ngày 24/5, toàn bộ học sinh lớp 9 và lớp 12 các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã đi học trở lại theo hình thức học luân phiên, chia ca 1 buổi/ngày trực tiếp tại trường kết hợp với hình thức học qua internet và trên truyền hình.

Ảnh minh họa

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học, các trường đã thực hiện nghiêm quy định về công tác phòng, chống dịch, tổ chức phun khử trùng toàn bộ lớp học và khu vực xung quanh trường, chia ca học và giãn cách học sinh, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt trước cửa các lớp học và yêu cầu học sinh khai báo y tế.

Học sinh ngồi giãn cách, không sử dụng điều hòa trong phòng học, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình dạy và học.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa có chỉ đạo đề nghị các trường rà soát lại các phương án phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.
Các lớp học phải được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng. Các trường tiến hành rà soát, nắm chắc lịch trình đi lại của các học sinh, nhất là đối với các trường hợp học sinh đi ra tỉnh ngoài và đến những địa phương có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng trong thời gian nghỉ học để theo dõi sức khỏe. Hàng ngày khi học sinh đến trường phải được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, bảo đảm số lượng học sinh/lớp và ngồi giãn cách đúng theo quy định. Sau mỗi buổi học, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ lớp học. Các trường bố trí phòng cách ly tạm thời để cách ly, theo dõi những học sinh có biểu hiện ho, sốt.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nhấn mạnh trong bối cảnh Thái Bình còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao của dịch Covid-19, vì vậy ngành Giáo dục nói chung, các cơ sở giáo dục các cấp nói riêng phải nỗ lực hoàn thành mục tiêu “kép”, vừa bảo đảm chất lượng giáo dục khi kết thúc năm học, vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, các trường có kế hoạch ôn luyện cho học sinh khối lớp 9, lớp 12 để bảo đảm chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 – 2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Các trường tuyệt đối không tổ chức cho học sinh các chương trình, hoạt động họp nhóm, họp lớp, liên hoan chia tay, tổng kết năm học để bảo đảm công tác phòng, chống dịch./.
Nguồn:
https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/cho-hoc-sinh-cuoi-cap-di-hoc-luan-phien-thai-binh-yeu-cau-nam-ro-lich-trinh-tung-em-860555.vov

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.