Chủ tịch tỉnh Thái Bình phê bình cán bộ chủ quan trong phòng dịch corona

Quá trình trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Phạm Trọng Thăng đã phát hiện một số thiếu sót, chủ quan. Ông Thăng đã thẳng thắn phê bình lãnh đạo, cán bộ địa phương và chỉ đạo khẩn trương khắc phục.

dịch corona
Chủ tịch Thái Bình phát hiện nước rửa tay sát khuẩn tại chùa keo không đảm bảo chất lượng – Ảnh: Hoàng Long

Sáng nay, 10/2, thông tin từ UBND tỉnh Thái Bình cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, ông Đặng Trọng Thăng đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống dịch virus Corona (nCoV) tại một số đi tích lớn của tỉnh này.

Sau khi phát hiện những thiếu sót, Chủ tịch tỉnh Thái Bình đã phê bình lãnh đạo địa phương đã chủ quan, lơ là, để xảy ra những thiếu sót này.

Cụ thể, sáng ngày 9/10, khi kiểm tra tại đền A Sào (xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ), ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã phê bình Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã An Thái và Ban quản lý đền A Sào thiếu nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, vẫn để xảy ra tình trạng nhiều người dân vào đền không đeo khẩu trang .

dịch corona
Nhiều người dân chưa đeo khẩu trang khi đến đền A Sào vào sáng 9/2 – Ảnh: Hoàng Long

Đặc biệt, Chủ tịch tỉnh Thái Bình khá gay gắt khi phát hiện tại đền A Sào không có chốt trực, một số thành viên trong Ban quản lý không đeo khẩu trang khi hướng dẫn cho người dân; công tác tuyên truyền về dịch bệnh chưa thường xuyên trên hệ thống loa truyền thanh.

Ngay tại đền A Sào, ông Thăng đã phê bình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Quỳnh Phụ về việc chưa sâu sát tăng cường giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch, để xảy ra tình trạng trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng (ngoài cùng, bên phải) thị sát tại đền A Sào – Ảnh: Hoàng Long

Đến chiều 9/2, khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chùa Keo Thái Bình, ông Thăng và đoàn kiểm tra đã phát hiện 2 lọ nước sát khuẩn tay không đảm bảo chất lượng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã yêu cầu Ban quản lý di tích chùa Keo không tiếp tục sử dụng, đồng thời chỉ đạo Sở Y tế Thái Bình phối hợp với cơ quan chức năng truy nguyên nguồn gốc, xử lý nghiêm các đối tượng sản xuất, phân phối những sản phẩm này, không để những sản phẩm kém chất lượng trôi nổi trên thị trường làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu tuyên truyền, vận động và giám sát người dân thực hiện đeo khẩu trang khi đến các đền chùa, di tịch – Ảnh: Hoàng Long

Cùng với nhắc nhở lãnh đạo các địa phương, Ban quản lý các di tích nghiêm túc rút kinh nghiệm , không để xảy ra tình trạng nêu trên, Chủ tịch tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cấp cho các di tích từ 2.000 đến 5.000 chiếc khẩu trang để bán trợ giá cho người dân đến đền chùa, di tích với mức giá 2.000 đồng/khẩu trang (giá gốc là 7.000 đồng/khẩu trang).

Theo (tienphong.vn)

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.