Công an Thái Bình làm việc với người tung tin ‘bố cứa cổ 2 con’ trên Facebook

Chỉ nghe người khác kể lại nhưng cô gái trẻ ở Thái Bình vẫn lên mạng xã hội Facebook chia sẻ về vụ bố cứa cổ 2 con ở Thái Bình với thông tin được cho là không đúng bản chất vụ việc.
Sáng 23.1, Công an H.Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình cho biết đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo pháp luật một người có hành vi thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Chị L.T.T tại cơ quan công an

Theo đó, khoảng 18 giờ 30 ngày 21.1, tại quán bánh mì Quỳnh Anh (ở tổ 5, TT.Quỳnh Côi, H.Quỳnh Phụ), do mâu thuẫn vợ chồng, trong lúc bức xúc với vợ, Nguyễn Văn Mạnh đã cầm con dao màu trắng, cứa vào cổ 2 con là N.M.K (5 tuổi) và N.Q.A (4 tuổi).

Thấy sự việc trên, người làm tạp vụ của quán chạy đến can ngăn thì Mạnh cầm dao tự cứa vào cổ mình. Sau đó, cháu N.M.K, cháu N.Q.A và Mạnh được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu. Cả 3 cha con chỉ bị rách da ở vùng cổ, sức khỏe hiện ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.
Trước khi cơ quan công an thông tin chính thức về vụ việc thì trên mạng xã hội Facebook có rất nhiều tài khoản đã chia sẻ vụ việc này. Qua công tác nắm tình hình, Công an H.Quỳnh Phụ xác định tài khoản “Hạo My” đã chia sẻ thông tin không đúng với bản chất sự việc, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Ngay sau đó, Công an H.Quỳnh Phụ đã mời chị L.T.T (26 tuổi, ở H.Quỳnh Phụ), chủ tài khoản “Hạo My”, đến làm rõ. Tại cơ quan công an, chị L.T.T thừa nhận không tận mắt chứng kiến sự việc, chỉ nghe người khác kể lại nhưng vẫn lên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin làm thay đổi tính chất, nội dung vụ việc.

Tại cơ quan công an, chị L.T.T đã nhận sai và đăng thông tin đính chính trên tài khoản “Hạo My”. Cơ quan công an cũng nhận định, hành vi của chị L.T.T xuất phát từ nhận thức hạn chế, không có động cơ gây mất an ninh, trật tự.

Nguồn:
https://thanhnien.vn/cong-an-thai-binh-lam-viec-voi-nguoi-tung-tin-bo-cua-co-2-con-tren-facebook-post1423881.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.