Công ty Tân Đệ chi hàng trăm tỉ đồng lo an sinh cho 18.000 CN, NLĐ

Công nhân Công ty Tân Đệ tích cực hưởng ứng chiến dịch chung tay tiêu thụ vải thiều Bắc Giang. Ảnh: CTV

Thái Bình – Năm 2021, mặc dù tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, Công ty CP Sản xuất hàng thể thao chi nhánh Thái Bình (Công ty Tân Đệ) vẫn đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho tổng số 18.000 công nhân, người lao động (CN, NLĐ).

Không chỉ vậy, doanh nghiệp này còn dẫn đầu trong công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CN, NLĐ; tham gia hăng hái, đóng góp tích cực vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Thái Bình.

Vượt qua trở ngại, không ngừng lớn mạnh

Trong năm qua, Ban Giám đốc Công ty Tân Đệ đã nỗ lực tìm mọi biện pháp để vừa phòng, chống dịch, vừa bình ổn lao động, không để người lao động phải nghỉ việc vì không có việc làm.

Ông Nguyễn Tiến Phương – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Sản xuất hàng thể thao chi nhánh Thái Bình (Công ty Tân Đệ). Ảnh: CTV

Trong khi nhiều doanh nghiệp khó khăn phải cắt giảm nhà máy, dây chuyền sản xuất, Công ty Tân Đệ lại làm được điều ngược lại, đó là tiếp tục thực hiện mở rộng quy mô hoạt động, đầu tư xây dựng đưa vào vận hành nhà máy Tân Đệ 7 tại xã Quỳnh Xá (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) và nhà máy Tân Đệ 9 tại huyện Kim động (tỉnh Hưng Yên).

Đặc biệt, để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tạo thêm hàng ngàn việc làm mới tại địa phương, từ tháng 10.2021 công ty tiếp tục thực hiện Dự án đầu tư xây dựng nhà máy Tân Đệ 10 tại huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) với quy mô 10 ha cùng 4.500 lao động, dự kiến khởi công và hoàn thành trong quý 4.2022.

Theo Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Thái Bình, đến nay tổng số đoàn viên Công đoàn Công ty Tân Đệ đã đạt tới con số 10.992 đoàn viên (chiếm tỉ lệ 61,22 % CN, NLĐ toàn công ty). Tính riêng năm 2021, công đoàn công ty đã kết nạp được thêm 2.574 đoàn viên mới. Dự kiến trong năm 2022, doanh nghiệp này sẽ kết nạp thêm 1.500 đoàn viên tham gia tổ chức công đoàn.

Dù gặp vô vàn khó khăn, trong điều kiện “vừa chủ động phòng chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh” nhưng thu nhập của người lao động tại công ty năm vừa qua vẫn ổn định ở mức bình quân 9,3 triệu đồng/người/tháng.

Hàng trăm tỉ đồng chăm lo an sinh cho CN, NLĐ

Bên cạnh bảo đảm công ăn việc làm, thu nhập ổn định, công ty đồng thời đặc biệt quan tâm công tác an sinh cho CN, NLĐ. Chỉ tính năm 2021 vừa qua, số tiền thưởng các ngày lễ, tết (30.4, 2.9) đã chi cho CN, NLĐ là hơn 15,9 tỉ đồng; tổng tiền thưởng tuần trong năm đạt hơn 78,5 tỉ đồng (cao hơn 15 tỉ đồng so với năm 2020); nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2021 tổ chức trao quà cho toàn thể người lao động với các phần quà tổng giá trị hơn 21,7 tỉ đồng.

Công ty cũng đã ban hành, triển khai chính sách “tiếp bước con đến trường” nhằm động viên tinh thần người lao động, tạo điều kiện cho người lao động có khoản thu nhập nhất định để chuẩn bị cho con em người lao động trước thềm năm học mới.

Theo đó, mỗi người lao động được công ty thưởng 4,5 triệu đồng, số tiền này được chuyển khoản cùng kỳ lương tháng 8.2021 để CN, NLĐ chăm lo, chuẩn bị cho con cái trước thềm năm học mới.

Công nhân Công ty Tân Đệ sớm được tiêm phủ vaccine ngừa COVID-19 để đảm bảo phát triển sản xuất. Ảnh: CTV

Được biết, ngay từ khi tỉnh Thái Bình bắt đầu triển khai tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 cho người dân, BCH Công đoàn Công ty Tân Đệ cũng đã phối kết hợp, tổ chức chiến dịch tiêm chủng cho CN, NLĐ. Đến nay, 100% lao động đủ điều kiện về sức khỏe tại công ty đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Trong thời gian cao điểm bùng phát dịch từ ngày 10.11 vừa qua tại Thái Bình, công ty đã phát khẩu trang y tế, kính chống giọt bắn, tổ chức ăn khay tại chỗ, giảm thiểu việc di chuyển, tiếp xúc của CN, NLĐ. Chi phí cho hoạt động chống dịch trong doanh nghiệp là hơn 10,9 tỉ đồng.

Gần chục tỉ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Không chỉ chăm lo an sinh trong nội bộ doanh nghiệp, trong năm 2021, Công ty Tân Đệ đã chung tay đóng góp, ủng hộ tiền mặt và vật tư cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương với tổng giá trị hơn 8 tỉ đồng.

Cụ thể, ngày 15.5, công ty tài trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình phương tiện phòng hộ cá nhân thiết yếu cho đội ngũ y, bác sỹ tại nơi điều trị bệnh viện và 1.000 sinh phẩm chuẩn đoán SARS-CoV-2 tổng trị giá 356 triệu đồng.

Đại diện Công ty Tân Đệ trao vật tư y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Ảnh: CTV

Ngày 28.6, công ty tiến hành bàn giao cho 2 cơ sở cách ly tập trung tại huyện Quỳnh Phụ 35 tấn gạo và 50 triệu đồng tiền mặt, tổng giá trị 550 triệu đồng.

Ngày 14 và 21.7, công ty tài trợ gần 2 tỉ đồng vật tư y tế phục vụ chẩn đoán, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình.

Nguồn:
https://laodong.vn/cong-doan/cong-ty-tan-de-chi-hang-tram-ti-dong-lo-an-sinh-cho-18000-cn-nld-984423.ldo

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.