Công văn cho học sinh Thái Bình nghỉ học đến hết ngày 31/3 là giả mạo

Sáng ngày 20/2, trên mạng xã hội lan truyền công văn số 67 do Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình ban hành ngày 20/2/2020 với nội dung tạm thời cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid – 19). Theo công văn này, học sinh Thái Bình sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 31/3.

Cán bộ, giáo viên Trường THCS Hồng An (Hưng Hà) tổng vệ sinh trường học.

Trao đổi với phóng viên Báo Thái Bình, đồng chí Nguyễn Viết Hiển, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Công văn số 67 ban hành ngày 20/2/2020 là công văn giả. Sở Giáo dục và Đào tạo đang xin ý kiến UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2. Ngay sau khi UBND tỉnh đồng ý, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành công văn để thông tin đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh; đồng thời chỉ đạo các nhà trường tiếp tục chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Công văn giả mạo
Công văn giả.

Trước thông tin giả mạo này, các trường học trên địa bàn tỉnh cần nhắc nhở cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh thận trọng khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội, cảnh giác với những thông tin không chính xác, xuyên tạc và tuyệt đối không chia sẻ khi chưa có thông báo của nhà trường. Trong thời gian nghỉ học, học sinh tự ôn tập tại nhà theo hướng dẫn của giáo viên, tránh tập trung nơi đông người để công tác phòng, chống dịch Covid -19 đạt hiệu quả.

Theo (baothaibinh.com.vn)

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.