Đang xét xử vụ đầu tiên của Đường “Nhuệ“ tại Thái Bình: Nhiều người dân có mặt từ sớm để theo dõi

An ninh siết chặt tại phiên xử giang hồ Đường “Nhuệ”

Sáng 18/8, tại TAND thành phố Thái Bình (số 8, đường Hai Bà Trưng, thành phố Thái Bình) đã bắt đầu mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, tức Đường ‘Nhuệ’, 49 tuổi, trú phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Sáng 18/8, TAND thành phố Thái Bình bắt đầu xét xử Đường “Nhuệ” – Ảnh: Hoàng Long

Có mặt tại địa chỉ trên, PV ghi nhận từ 7 giờ sáng, trước phiên toà gần 1 giờ đã có rất đông người dân Thái Bình tập trung ở khu vực ngã tư Hai Bà Trưng- Hoàng Văn Thụ gần trụ sở toà án thành phố để đợi xem phiên xử này. Một số người dân ở giáp trụ sở toà án còn sắp cả dãy ghế ra trước cửa nhà để ngồi “ngóng” tin.
Điểm nổi bật ghi nhận tại phiên toà này là các lực lượng chức năng của Thái Bình đã đẩy an ninh lên mức cao nhất, biến phiên xử công khai thành phiên xử kín.

Theo đó, toàn bộ người muốn vào toà án đều phải có giấy giới thiệu, hoặc giấy triệu tập mới được vào cổng.

Tuy nhiên, sau khi qua hàng loạt thủ tục về kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, đăng ký nhân thân, giấy giới thiệu công tác thì hầu hết số người có mặt đều phải ở vòng ngoài của toà án vì lực lượng an ninh đã lập rào chắn ngăn cách lối vào khu B của toà án, nơi có phòng xử án. Chỉ có khoảng gần 30 người gồm HĐXX, bị cáo, bị hại, luật sư, người có nghĩa vụ, quyền lợi liên quan và lực lượng công an bảo vệ phiên toà được có mặt trong phong xử án.

Toàn bộ phóng viên, thân nhân của bị cáo, bị hại phải ở vòng ngoài toà án. Trong đó, phóng viên được bố trí phòng riêng để theo dõi qua màn hình.

Nhân vật chính của phiên toà là Đường “Nhuệ” được xe chuyên dựng đưa đến toà từ rất sớm. Tuy nhiên, vị đại ca giang hồ “quê lúa” này phải ngồi đợi ở xe chở phạm nhân suốt cả giờ đồng hồ, đến 7 giờ 55, trước giờ xử án mới được hàng chục chiến sỹ công an áp giải vào phòng xử án.

Đến 8 giờ 15 phút, sau khi làm các thủ tục xét xử, đại diện Viện KSND Thái Bình đã đọc cáo trạng truy tố đối với Đường “Nhuệ”. Dự kiến phiên toà sẽ diễn ra trong cả ngày 18/8.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 8 giờ sáng ngày 18/11/2014, tại phòng tiếp dân trụ sở Công an phường Trần Lãm, khi bà Đinh Thị Lý (56 tuổi, trú tại phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình) cùng con trai là anh M.T.D đến làm việc thì gặp Nguyễn Xuân Đường ().

Sau đó, giữa bà Lý và Nguyễn Xuân Đường và bà Đinh Thị Lý xảy ra cãi nhau nên Đường “Nhuệ” đã dùng tay quàng qua cổ bà Lý. Thấy vậy, anh M. T. D chạy lại để can ngăn thì bị Đường “Nhuệ” dùng tay đánh mạnh vào mặt khiến anh M.T.D gãy xương hàm dưới, tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 15%.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của mẹ con bà Lý, đến ngày 5/1/2015, Công an thành phố Thái Bình khởi tố vụ án cố ý gây thương tích.

Tuy nhiên, 7 tháng sau đó, cơ quan này lại ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vì lý do chưa xác định được nghi can và hết thời hạn điều tra. Đến ngày 14/4/2020, sau khi xem xét lại vụ án liên quan đến mẹ con bà Lý, Công an thành phố Thái Bình đã hủy quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự nêu trên, đông thời ra quyết định phục hồi điều tra vụ án.

Dưới đây là một số hình ảnh về phiên toà này:

Đường “Nhuệ” được xe chuyên dụng đưa đến toà từ sớm để đợi vào phòng xử án – Ảnh: Hoàng Long

Mẹ bị hại là bà Đinh Thị Lý cũng đến toà sớm và trả lời phỏng vấn của báo chí – Ảnh: Hoàng Long.

Rất đông người dân Thái Bình tập trung ở quanh trụ sở toà án để theo dõi phiên toà xử Đường “Nhuệ” – Ảnh: Hoàng Long


Anh ninh được xiết chặt, kể cả phóng viên cũng không được vào phòng xử án, phải theo dõi phiên toà qua màn hình – Ảnh: Hoàng Long

 

 

Nguồn:
https://www.tienphong.vn/phap-luat/an-ninh-siet-chat-tai-phien-xu-giang-ho-duong-nhue-1707350.tpo

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.