Đất mẹ Thái Bình đón nhà báo, liệt sỹ Phạm Văn Hướng về an nghỉ

Chiều 20/10, lễ an táng liệt sỹ, nhà báo Phạm Văn Hướng hy sinh khi đi cứu hộ ở Thủy điện Rào Trăng 3 được cử hành trọng thể tại nghĩa trang quê nhà ở Thái Bình.

 

UBND xã Liên Hoa (Đông Hưng, Thái Bình) cho biết, chiều nay (20/10), tro cốt của liệt sỹ, nhà báo Phạm Văn Hướng (SN 1968, Trưởng phòng Thông tin tuyên truyền – Cổng Thông tin điện tử UBND tỉnh Thừa Thiên Huế) được an táng tại nghĩa trang quê nhà ở thôn Nguyên Lâm.

Liệt sỹ, nhà báo Phạm Văn Hướng là 1 trong 13 cán bộ, chiến sỹ hy sinh khi đi cứu hộ, cứu nạn các công nhân bị vùi lấp trong vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế).

Trước đó, sau khi tổ chức tang lễ tại Bệnh viện Quân y 268 (Thừa Thiên Huế), theo nguyện vọng của gia đình người thân, linh cữu của liệt sỹ Phạm Văn Hướng được hỏa táng tại Thanh Hóa.

Lúc 8h30 ngày 19/10, tro cốt liệt sỹ Hướng được đưa về gia đình tại xã Liên Hoa.

Trong hai ngày 19-20/10, người dân địa phương, các ban ngành đoàn thể tỉnh Thái Bình đến đặt vòng hoa viếng, thăm hỏi và chia buồn sâu sắc với thân nhân liệt sỹ, nhà báo Phạm Văn Hướng.

 

Lễ đón nhận và an táng liệt sỹ Phạm Văn Hướng tại quê nhà Thái Bình.

 

Như tin đã đưa, khoảng 12h ngày 12/10, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế nhận được tin báo của người dân về sự cố sạt lở tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3.

Ngay chiều cùng ngày, đoàn công tác 21 người của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức đi kiểm tra, khảo sát để xác minh, kiểm tra thông tin và có phương án cứu hộ, cứu nạn kịp thời.

Tối 12/10, trên đường di chuyển đến hiện trường, đoàn tạm nghỉ tại trạm quản lý bảo vệ rừng 67. Vào lúc 00h00 ngày 13/10, quả đồi gần đó sạt lở vùi lấp khu vực đoàn đang tạm nghỉ. 8 người may mắn thoát ra khỏi khu vực sạt lở, 13 người mất tích.

Đến 19h25 ngày 15/10, lực lượng chức năng tìm thấy toàn bộ thi thể 13 người trong đoàn cứu hộ sạt lở ở Rào Trăng 3, trong đó có thi thể nhà báo Phạm Văn Hướng.

Sau đó thi thể 13 liệt sỹ được đưa về Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268 (TP Huế) để khâm liệm, sau đó làm lễ truy điệu chung vào ngày 18/10.

 

Nguồn:
https://vtc.vn/dat-me-thai-binh-don-nha-bao-liet-sy-pham-van-huong-ve-an-nghi-ar576163.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.