Đau lòng cái chết người đàn ông trên cánh đồng ở Thái Bình

– Ông Sơn tự ý giăng điện để diệt chuột. Do bất cẩn, ông trượt chân ngã xuống ruộng đang có nước, dẫn đến bị điện giật, tử vong…

Khu ruộng nơi ông Bùi Văn Sơn gặp nạn. Ảnh: Công an tỉnh Thái Bình.

Khoảng 8h30 ngày 12/7, người dân địa phương tá hỏa phát hiện ông Bùi Văn Sơn (sinh năm 1959, trú thôn Đồng Kỷ, xã Đông Hải, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) tử vong tại ruộng lúa của gia đình ở cánh đồng Xìa thuộc thôn Đồng Kỷ.

Nhận tin báo, Công an huyện Quỳnh Phụ cùng các đơn vị chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định, do khu vực vườn, ruộng thường xuyên bị chuột đến phá, ông Sơn đã tự kéo điện từ cột điện lưới, giăng xung quanh vườn và ruộng gia đình để diệt chuột. Việc giăng điện do một mình ông sơn thực hiện.

Sáng 12/7, ông Sơn ra ruộng lúa, do bất cẩn nên trượt chân ngã xuống ruộng đang có nước, dẫn đến bị điện giật, tử vong.

“Sự việc đau lòng đối với gia đình ông Bùi Văn Sơn một lần nữa không chỉ là lời cảnh báo đến các hộ nông dân trong quá trình sản xuất thì vì việc sử dụng điện bẫy chuột bảo vệ sản xuất đã bị nghiêm cấm; đồng thời cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục cho người dân có biện pháp diệt chuột bảo vệ mùa màng thiết thực, hiệu quả”, Công an tỉnh Thái Bình nêu rõ.

Cũng theo Công an tỉnh Thái Bình, để phòng chống chuột phá hoại mùa màng, một số địa phương trong tỉnh đã hình thành các tổ, nhóm đánh bắt chuột bằng phương pháp thủ công; phát động đợt cao điểm diệt chuột đồng loạt bằng biện pháp sinh học kết hợp với thủ công… đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho người dân đồng thời góp phần tiết kiệm hàng trăm triệu đồng khi không phải mua nilon để quây ruộng ngăn chuột.

 

Nguồn:
https://baophapluat.vn/dan-sinh/dau-long-cai-chet-nguoi-dan-ong-tren-canh-dong-o-thai-binh-529698.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.