Đề nghị cách chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình liên quan vụ tai nạn chết người

Lãnh đạo Tỉnh ủy Thái Bình cho biết, đến thời điểm này sự việc đã rõ, các tình tiết đầy đủ, chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Văn Điều.

Tối 2/6, đại diện Văn phòng tỉnh ủy Thái Bình cho biết, chiều cùng ngày, BCH Đảng bộ tỉnh này vừa họp thống nhất đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét cách các chức vụ hiện nay đối với ông Nguyễn Văn Điều – Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình.

Được biết, ngày 26/5, CSĐT – Công an thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình ra Quyết định Khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, xảy ra ngày 8/5 tại ngã ba đường Trần Thủ Độ giao với đường gom thuộc địa phận tổ 19, tổ 20 phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Người liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng này là ông Nguyễn Văn Điều.

Hai ngày sau khi khởi tố vụ án, Thường trực Tỉnh ủy họp với với đại diện các cơ quan Công an, VKSND và TAND tỉnh. Sau khi nghe đại diện các cơ quan báo cáo, ông Ngô Đông Hải – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thái Bình cho biết, đến thời điểm này, sự việc đã rõ, các tình tiết đầy đủ, chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Văn Điều.

Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình thống nhất với nội dung báo cáo và giao cho 3 cơ quan tiến hành các bước tiếp theo nghiêm túc, chặt chẽ, có cân nhắc những tình tiết cụ thể; nghiên cứu đầy đủ các điều kiện, hoàn cảnh, gắn với việc xem xét lịch sử nhân thân và các điều kiện khác để lập hồ sơ vụ án toàn diện nhất, làm cơ sở tiến hành các bước tố tụng tiếp theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, thường trực Tỉnh ủy sẽ tiếp tục thảo luận và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét các biện pháp kỷ luật một cách nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Điều theo quy định của Đảng để báo cáo Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.

Trước đó, vào tối 8/5, tại cây xăng Phiệt Học trên đường Trần Thủ Độ (thuộc phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình), ô tô mang BKS 29A-995.83 đã va chạm với xe đạp do bà Phạm Thị N. (63 tuổi, trú phường Tiền Phong) điều khiển.

Hậu quả, bà N. bị văng ra xa, va đập với một chiếc xe máy chạy theo chiều ngược lại và tử vong tại chỗ, người đi xe máy bị thương nặng.

Sau đó, xe ô tô 29A-995.83 tiếp tục lao về phía trước, tông vào xe máy khác làm lái xe máy bị văng ra lề đường, bị thương.

Khi xe chạy được khoảng 3 km về khu công nghiệp Phúc Khánh, xe ô tô này bị người dân bức xúc đuổi kịp. Do nhiều người hô hoán nên bảo vệ khu công nghiệp đã đóng cổng, xe ô tô tông vào cổng sắt mới dừng lại.

Theo người dân, khi chiếc xe tông vào cổng, lái xe cố thủ trong xe không chịu ra, đến khi cảnh sát có mặt, lái xe mới xuống bắt tay với 2 cán bộ công an và được dẫn đi.

Sau vụ tai nạn, ông Nguyễn Văn Điều sau đó bị Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình tạm dừng thực hiện nhiệm vụ từ ngày 12/5 để phục vụ công tác điều tra.

 

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.