Di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng ở Thái Bình được phép mở cửa trở lại

Khu di tích quốc gia đặc biệt Đền Trần và lăng mộ các vị vua Trần, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Cuối giờ chiều 9-3, UBND tỉnh Thái Bình tiếp tục có những biện pháp nới lỏng trong phòng, chống dịch Covid-19 nhằm tạo trạng thái bình thường mới, khi diễn biến dịch đang trong tầm kiểm soát của chính quyền địa phương.

Cụ thể, từ 7 giờ ngày 10-3, chính thức cho phép các di tích, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh mở cửa trở lại. Tuy nhiên, không được tổ chức lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao tập trung đông người.

Ngoài ra, tại các địa điểm này phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch như: Lập trạm kiểm soát ghi nhật ký (họ tên, địa chỉ, số điện thoại của du khách); tổ chức phân luồng (lối vào, lối ra một chiều, bảo đảm khoảng cách…); yêu cầu du khách đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay ở những nơi thuận tiện cho du khách.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (bao gồm cả ăn sáng), dịch vụ giải khát (cà-phê, trà đá, trà chanh…) được mở bán trong nhà, trong các ki-ốt bảo đảm khoảng cách về bàn, ghế..; nghiêm cấm sử dụng vỉa hè để kinh doanh. Đối với dịch vụ ăn uống trong nhà hàng, khách sạn phải công khai số lượng khách tối đa có thể phục vụ tại một thời điểm, bảo đảm không phục vụ quá 1/3 số lượng khách tối đa.

Các bến khách ngang sông từ huyện Quỳnh Phụ sang tỉnh Hải Dương hoạt động bình thường nhưng hạn chế tối đa số lượng chuyến và số lượng khách mỗi chuyến. Những người ở bốn địa phương là huyện Cẩm Giàng, Kim Thành, thị xã Kinh Môn, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) và người từ các ổ dịch đang bị phong tỏa khi vào tỉnh Thái Bình bắt buộc phải cách ly tập trung 14 ngày.

Chiều nay (9-3), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình đã tổ chức họp đánh giá lại toàn bộ diễn biến dịch thời gian gần đây, khi lần đầu địa phương phát hiện một trường hợp người bệnh 2148 từ TP Hồ Chí Minh về Thái Bình ngày 6-3 (có kết quả xét nghiệm âm tính ba lần trước khi về) nhưng khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm lại có kết quả dương tính.

Mặc dù, chỉ là một ca bệnh từ tỉnh ngoài về địa bàn, không phải là trường hợp bùng phát trong cộng đồng, nhưng Ban chỉ đạo của tỉnh tiếp tục yêu cầu các địa phương, các ban, ngành và toàn thể người dân nâng cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan, cũng không quá lo lắng, hoang báo, đưa tin thất thiệt gây tâm trạng bất an trong xã hội. Tỉnh Thái Bình chỉ đạo cơ quan chức năng theo dõi, kiểm tra, phát hiện kịp thời các trường hợp đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội để kịp thời xử lý, răn đe theo quy định của pháp luật.

nguồn:https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/di-tich-co-so-ton-giao-tin-nguong-o-thai-binh-duoc-phep-mo-cua-tro-lai-637930/

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.