Điểm mới kỳ thi vào lớp 10 THPT ở Thái Bình

Năm 2022, Thái Bình chỉ tổ chức một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chung cho cả Trường THPT Chuyên Thái Bình và các trường THPT công lập đại trà.

Ngày 17/3, Sở GD-ĐT Thái Bình công bố phương thức tuyển sinh và môn thi trong kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập đại trà năm học 2022-2023.

Theo đó, năm 2022, ngày thi vào lớp 10 tại Thái Bình dự kiến vào 9-10/6 với 3 môn thi bắt buộc gồm Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.


Về cơ bản, kỳ thi vẫn giữ ổn định như năm học trước, tuy nhiên có thêm một số điểm mới để phù hợp với tình hình thực tiễn.

Theo đó, Thái Bình chỉ tổ chức một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chung cho cả Trường THPT Chuyên Thái Bình và các trường THPT công lập đại trà. Ngoài các bài thi chung, thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Thái Bình sẽ phải tham dự thêm bài thi môn chuyên.

Trong trường hợp thí sinh không trúng tuyển vào trường chuyên thì sẽ được tham gia xét tuyển vào trường THPT đại trà bình đẳng như các thí sinh khác.

Khi xét tuyển vào các trường THPT công lập đại trà sẽ xét theo 2 đợt, trong đó 90% chỉ tiêu tuyển sinh cho đợt 1 (tính cả tuyển thẳng) và 10% chỉ tiêu còn lại cho đợt 2.

Trong kỳ thi này, Thái Bình cũng sẽ sử dụng phần mềm tuyển sinh nhằm bảo đảm gọn nhẹ các thủ tục đăng ký; khách quan, công khai, minh bạch.

Nguồn:
https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/diem-moi-ve-thi-vao-lop-10-thai-binh-nam-hoc-2022-2023-823584.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.