Diễn biến mới Đường nhuệ đánh người tại trụ sở công an

Nhân chứng có mặt tại thời điểm Đường nhuệ hành hung mẹ con bà Lý ở trụ sở công an đã bất ngờ thay đổi lời khai.

Ngày 3/7/2020, theo thông tin từ cơ quan chức năng TP. Thái Bình, vụ án Nguyễn Xuân Đường (tức Đường nhuệ) cùng đàn em đánh người tại trụ sở Công an P. Trần Lãm có diễn biến mới khi nhân chứng của vụ việc đã thay đổi lời khai.

Theo đó, nhân chứng N.T.T.G (40 tuổi, quê TP. Vinh, Nghệ An) có mặt tại trụ sở Công an P. Trần Lãm vào ngày 18/11/2014 và khai rằng đã chứng kiến toàn bộ việc Đường nhuệ và đám đàn em hành hung mẹ con bà Đinh Thị Lý (ngụ TP. Thái Bình).

Trước đó vào năm 2014, bà G. đã khai không đúng sự thật khi nói rằng, tại phòng tiếp dân không có ai đánh Mai Thế Duy (con trai bà Lý). Tuy nhiên, thời điểm đó, bà G. cho biết, do ở nơi khác đến chỉ có một mình, bà sợ nên không dám khai thật.
Đến cuối tháng 5/2020, khi cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố vị can đánh người tại trụ sở Công an P. Trần Lãm, bà G. khai lại, khoảng 7h 10 phút ngày 18/11/2014, bà cùng Nguyễn Xuân B (anh trai của vợ Đường Nhuệ – PV), bà Lý và anh Duy đến trụ sở Công an P. Trần Lãm để giải quyết việc bà nhờ bà Lý xin việc cho cháu.

Khi đến nơi, do Công an phường đang họp ở tầng 2, mọi người vào phòng tiếp dân ở tầng 1 ngồi. Khoảng 10 phút sau thì Đường Nhuệ đến, đi vào phòng tiếp dân, sau đó giữa Đường và bà Lý xảy ra cãi vã.

Lúc này, Đường dùng tay phải quàng cổ bà Lý, anh Duy đứng dậy can ngăn thì bị Đường dùng tay trái đánh một nhát vào vùng mặt bên phải. Thấy vậy bà G can ngăn và Đường Nhuệ đi về.

Trước đó, vào ngày 21/4/2020, Công an TP. Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích”.tại trụ sở Công an P. Trần Lãm.

Quyết định này đã được VKSND TP. Thái Bình phê chuẩn. Sau hơn 5 năm, vụ án đã được cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình phục hồi điều tra.

Đường "Nhuệ" xuất hiện tại phiên toà - Ảnh chụp lại qua màn hình/Hoàng Long/ TPO

 

Trước đây, người ký quyết định khởi tố vụ án và tạm đình chỉ điều tra là thiếu tá Cao Giang Nam, khi đó là phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình.

Theo bà Lý, khoảng 7h ngày 18/11/2014, khi mọi người đến phòng tiếp dân của Công an phường Trần Lãm thì thấy có một cán bộ công an trực tại đây, sau đó ít phút thì người này rời khỏi phòng và Đường Nhuệ cùng “đàn em” từ bên ngoài đi vào.

“Khi cánh cửa phòng tiếp dân của Công an phường được khép lại thì Đường Nhuệ cùng đàn em ở bên trong lại chửi bới, dọa sẽ giết cả nhà rồi ngang nhiên hành hung mặc chúng tôi kêu cứu” – bà Lý nhớ lại.
Bà Lý bức xúc: “Sự việc có các nhân chứng, vật chứng rõ ràng và còn xảy ra ngay tại trụ sở Công an phường Trần Lãm nhưng cơ quan điều tra không tổ chức thực nghiệm hiện trường mà vội vàng kết luận chưa xác định được bị can trong vụ án là quá vô lý. Phải chăng có dấu hiệu bao che, dung túng cho tội phạm”.

Nguồn:
https://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/dien-bien-moi-duong-nhue-danh-nguoi-tai-tru-so-cong-an-3409900/

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.