Điều tra đường dây đưa người từ Hà Nội về Thái Bình trái phép

Ngày 1.9, Công an Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội, cho biết đang điều tra đường dây chở người từ Hà Nội về Thái Bình trong mùa dịch với giá 4,5 triệu đồng/người.

Ngô Văn Chinh tại cơ quan công an
ẢNH CÔNG AN CUNG CẤP

Theo Công an Q.Hoàng Mai, khoảng 11 giờ 10 phút ngày 31.8, công an, UBND P.Hoàng Liệt và Thanh Tra giao thông Q.Hoàng Mai đã kiểm tra hành chính các trường hợp: Ngô Văn Chinh (35 tuổi; trú ở xóm 9, xã Bách Thuận, H.Vũ Thư, Thái Bình); Trần Thị Thu Hoài (17 tuổi; ở xóm 6, xã Nam Thịnh, H.Tiền Hải, Thái Bình); Phạm Thị Kim Vân (17 tuổi; ở xóm 4 xã Nam Thanh, H.Tiền Hải, Thái Bình).
Cả 3 bị kiểm tra trước số 50 Nguyễn Hữu Thọ, P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, khi Chinh đang ngồi trên xe ô tô biển số 17A-136.94, còn Vân và Hoài đứng cạnh xe ô tô của Chinh.
Tại thời điểm kiểm tra, Chinh xuất trình được giấy đăng ký xe ô tô trên, giấy phép lái xe, giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội, nhưng Vân và Hoài không xuất trình được giấy ra đường trong thời gian giãn cách.
Đấu tranh tại chỗ, Chinh khai nhận đang đón Vân và Hoài để chở về TP.Nam Định theo hợp đồng của một người không quên biết qua điện thoại, với giá chở thuê 4,5 triệu đồng.
Lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ tờ giấy đi đường Chinh xuất trình, phát hiện là giấy đi đường giả. Chinh khai mua của một người không quen biết với giá 2 triệu đồng để tham gia giao thông trong thời gian giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chiếc xe Chinh điều khiển đưa người từ Hà Nội về Thái Bình
ẢNH CÔNG AN CUNG CẤP

 

Sau khi đưa về trụ sở công an, Chinh khai nhận làm nghề dịch vụ lái xe thuê. Để được tham gia giao thông trong thời gian giãn cách xã hội, ngày 10.8, Chinh đã lên mạng và đặt mua được một tờ giấy đi đường của một người không quen biết với giá 2 triệu đồng, chỉ cần đưa căn cước công dân.
Nội dung giấy đi đường của Chinh xuất trình là do Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Quốc gia (có địa chỉ số 112 Tân Ấp, Phúc Xá, Q.Ba Đình, Hà Nội) cấp tham gia giao thông, để phục vụ công tác của Công ty trong thời gian giãn cách xã hội, có hiệu lực từ ngày 10.8.2021.
Vân và Hoài khai nhận làm nhân viên bán hàng tại Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngày 30.8, qua mạng xã hội Zalo, Hoài và Vân có đặt thuê xe về Thái Bình nhưng xe thuê chỉ đi được đến Nam Định. Cả hai vẫn đồng ý đi và có người đưa xe đến đón tại Hàng Đường (Q.Hoàn Kiếm). Theo thoả thuận, cả 2 sẽ đi xe đến thành phố Phủ Lý, Hà Nam, rồi đổi xe về đến Nam Định theo thỏa thuận.
Tuy nhiên, khi đến địa điểm thỏa thuận, Hoài và Vân xuống xe nhưng không vào được địa phận tỉnh Thái Bình nên lại thuê xe quay lại Hà Nội và ở nhờ nhà anh họ trong ngõ 50 Nguyễn Hữu Thọ, tiếp tục liên hệ thuê xe về Nam Định để tìm cách về nhà ở Thái Bình thì bị lực lượng chức năng kiểm tra hành chính.
Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
Nguồn:
https://thanhnien.vn/thoi-su/dieu-tra-duong-day-dua-nguoi-tu-ha-noi-ve-thai-binh-trai-phep-1443374.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.