Đường Nhuệ khai gì tại phiên toà sơ thẩm sáng nay tại TAND TP Thái Bình?

TAND TP Thái Bình đã đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Xuân Đường trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại Công an phường Trần Lãm.

Tại phiên tòa sáng 18/8, bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”) khai: Buổi sáng 18/11/2014, bị cáo có mặt tại trụ sở Công an phường Trần Lãm (TP Thái Bình).

Vụ án được xét xử công khai. Ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó Chánh án, thẩm phán TAND thành phố Thái Bình, làm chủ tọa phiên tòa. Các phóng viên tác nghiệp qua màn hình trực tuyến.

Khoảng 8h sáng, bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, SN 1971, trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình) được áp giải đến TAND thành phố Thái Bình.

Lực lượng cảnh sát được huy động đến để bảo vệ phiên tòa.

 

 

Bị hại là anh Mai Thế Duy (SN 1988), trú tại phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình. Bà Đinh Thị Lý (56 tuổi), trú tại thành phố Thái Bình, mẹ anh Mai Thế Duy, tham dự phiên tòa với vai trò là nhân chứng.

 

Rất đông gười dân cũng đến theo dõi phiên tòa

Tại TAND thành phố Thái Bình, công tác kiểm tra an ninh cũng như công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đều được thực hiện rất nghiêm ngặt. Những người tham dự tòa đều phải kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Tại phiên toà bị cáo Đường Nhuệ khai: bị cáo xuống nhà bà Đinh Thị Lý nhưng bà này không có nhà. Có người nói bà Lý đến Công an phường Trần Lãm nên bị cáo đến và thấy trong phòng tiếp dân Công an phường Trần Lãm có 4 người, trong đó, bị cáo biết anh Bình, chị Giang, chị Lý, không biết Mai Thế Duy.

“Chị Lý nói có bằng chứng có người lấy xe máy của chị Lý, bị cáo nói nếu mất xe thì báo công an, nếu không tôi tát vỡ mặt. Sau đó, bà Lý nói ‘Tao thách mày’ nên hai bên xô đẩy; trong lúc đó Duy xông vào nên bị cáo theo bản năng, bị cáo xoay người đấm một cái vào Duy. Bị cáo có đánh vào cằm của Duy, bằng tay trái”- bị cáo Đường khai.

 

Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”) tại phiên tòa.

Tại tòa, Đường “Nhuệ” nhận rõ hành vi vi phạm của mình, nhận trách nhiệm và cảm thấy ân hận về hành vi của mình. “Bị cáo dám làm, dám chịu, dám nhận sai. Trước phiên tòa hôm nay, bị cáo có lời xin lỗi anh Duy” – Nguyễn Xuân Đường nhận lỗi.

Trước đó, quá trình khai báo nhân thân, Nguyễn Xuân Đường trình bày trong giai đoạn điều tra, bị cáo đã nhận thức được việc hành hung mẹ con bà Đinh Thị Lý tại trụ sở Công an phường Trần Lãm là trái pháp luật.

“Do đó, bị cáo đề nghị khi tranh luận, 2 luật sư không cần gỡ tội mà để bị cáo tự bào chữa, tránh làm mất thời gian của HĐXX”, Đường trình bày.Theo cáo trạng, khoảng 8h ngày 18/11/2014, tại phòng tiếp dân của trụ sở Công an phường Trần Lãm, Nguyễn Xuân Đường và bà Đinh Thị Lý (SN 1964), phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình xảy ra cãi nhau, Đường đã dùng tay phải quàng qua cổ bà Lý.

Thấy vậy, anh Mai Thế Duy can ngăn thì bị Đường dùng tay trái đánh vào vùng mặt bên phải của anh Duy, làm anh này bị gãy xương hàm dưới bên phải, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 15%.

Cơ quan chức năng xác định, Nguyễn Xuân Đường không có mâu thuẫn với anh Duy, nhưng tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, trong giờ hành chính, khi anh Duy can ngăn Đường và bà Lý cãi nhau, Đường đã đánh gây thương tích cho anh Duy. Hành vi này của Đường thể hiện sự coi thường pháp luật và tính chất côn đồ.

 

Nguồn:
https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/giang-ho-duong-nhue-khai-gi-tai-phien-toa-so-tham-sang-nay-d132582.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.