Giang hồ cộm cán Thái Bình bị bắt

Công an TP Thái Bình vừa tạm giữ hình sự một giang hồ cộm cán, trùm cho vay nặng lãi Thái Bình.

Chiều tối 7/11, Cơ quan công an TP.Thái Bình (Thái Bình) đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và xe ô tô của Lê Mai Anh tên thường gọi Chúc “Nhị” (58 tuổi, ở số 7/3, tổ 2, ngõ 3, đường Bồ Xuyên, phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) – ông trùm cho vay nặng lãi nổi tiếng Thái Bình.

Qua hơn 4 giờ thực hiện việc khám xét tại nhà riêng và trên xe ô tô của đối tượng này, lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Cùng với việc thực hiện khám xét, công an TP.Thái Bình cũng đã ra lệnh tạm hình sự đối với 3 bị can là: Lê Mai Anh và 2 con nuôi là Đỗ Văn Hùng (29 tuổi, trú tại xã Thái Học, huyện Thái Thụy, lái xe khách của Công ty Hoàng Hà) và Hoàng Long Bách (25 tuổi, trú tại Tam Quang, huyện Vũ Thư, lái xe taxi) về hành vi Hủy hoại tài sản người khác.

Công an TP.Thái Bình khám xét khẩn cấp nhà riêng của ông trùm cho vay nặng lãi nổi tiếng Thái Bình

Theo cơ quan chức năng, Lê Mai Anh được biết đến là “ông trùm” cho vay nặng lãi khét tiếng ở Thái Bình. Đối tượng này đã từng có 1 tiền án (5 năm tù) về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Ra tù Chúc “Nhị” cùng với vợ là Trịnh Kim D. huy động vốn, lập công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính, kinh doanh, cho vay thế chấp. Nhưng bản chất là núp bóng dưới mô hình doanh nghiệp để hoạt động “Tín dụng đen”, cho vay nặng lãi.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ 40 ngày 6/11, Cơ quan CSĐT công an TP Thái Bình nhận được trình báo của anh N.Q.D. (trú tại đường Lê Quý Đôn, phường Tiền Phong, TP Thái Bình) về việc khoảng 23 giờ 25 phút cùng ngày, có 2 người đàn ông đi xe máy đến khu vực gần nhà anh D., ném sơn màu đỏ vào cửa, tường nhà và các hộp sản phẩm yến sào của nhà anh D..

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đã khẩn trương vào điều tra, xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an nhanh chóng làm rõ dưới sự chỉ đạo của Lê Mai Anh, 2 con nuôi của đối tượng này là Hoàng Long Bách và Đỗ Văn Hùng đã cho sơn vào túi bóng rồi ném vào nhà anh D., làm hỏng 2 hộp sản phẩm yến sào của một nhãn hiệu ở tỉnh Khánh Hòa.

Ông trùm cho vay Chúc “Nhị” chứng kiến khám xét nhà ở của mình

Trong quá trình đấu tranh khai thác nóng, các đối tượng đã khai nhận nguyên nhân đổ chất bẩn, hắt sơn đen vào căn nhà số 40, đường Lê Quý Đôn của gia đình N.Q.D. là do anh vợ anh D. có vay tiền của vợ chồng Chúc “Nhị”.

Để khủng bố tinh thần “con nợ”, Chúc “Nhị” đã nhiều lần thuê đối tượng nghiện và dân xã hội hắt chất bẩn, sơn vào nhà người thân của gia đình anh chị D..

Từ lời khai của 2 đối tượng, Hùng và Bách, công an thành phố Thái Bình đã triệu tập đối tượng Lê Mai Anh lên làm việc, đồng thời tiến hành khám xét nơi ở và xe ô tô riêng của đối tượng này.

Nguồn:
https://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/giang-ho-com-can-thai-binh-bi-bat-3422153/#slideshow

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.