Hai người tại khu cách ly ở Thái Bình dương tính với Covid-19

Sở Y tế Thái Bình cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ TW đã gửi kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 của 2 công dân tại khu cách ly của tỉnh.

Khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái BìnhKhu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình

hiều 24/4, ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã gửi kết quả xét nghiệm Covid-19 của 2 công dân từ Nhật Bản về đang cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Thái Bình ngày 22/4. Theo đó, kết quả của cả 2 công dân đều dương tính với Covid-19.

Thông tin cung cấp, 2 bệnh nhân là Nguyễn Thị H. (SN1998 ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Khắc T. (1997 ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Cả 2 đều đi trên chuyến bay VN311 từ Nhật Bản về Việt Nam qua sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) vào lúc 15h30 ngày 22/4.

2 bệnh nhân trên đã được đưa đi điều trị cách ly tập trung tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Trước đó, Trường Quân sự tỉnh Thái Bình đã tiếp nhận 160 công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản (trong đó 108 nữ và 58 nam). Các công dân đến từ 32 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có 10 người ở Thái Bình.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Thái Bình, tất cả 160 người đã được lấy mẫu xét nghiệm trong đêm ngày 22/4. Đến sáng ngày 23/4, kết quả xét nghiệm lần 1 có 2 trường hợp là Nguyênx Thị H. và Nguyễn Khắc Th. nghi dương tính với Covid-19. Sau khi có kết quả chính thức, 2 bệnh nhân đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để cách ly và điều trị.

Với những người cùng phòng với 2 trường hợp trên được bố trí cách ly riêng; 152 trường hợp khác được bố trí tại các phòng cách ly theo quy định tại khu cách ly tập trung của tỉnh Thái Bình.

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.