Hải Phòng: Khởi tố vụ xe khách Trung Đức chạy chui làm lây lan Covid-19

Công an huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đã khởi tố vụ án liên quan nhà xe Trung Đức chạy chui tuyến Bắc – Nam làm lây lan dịch Covid-19.
Ngày 27/8, Công an TP Hải Phòng thông tin, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Bảo đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn.

Xe khách BKS 15B-036.84 của nhà xe Trung Đức bất chấp lệnh cấm, chạy “chui” làm lây lan dịch bệnh
Theo tài liệu cơ quan điều tra, ngày 30/05/2021, Vũ Khắc Quyền (SN 1985, trú xóm 11 thôn Tô Đàm, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) mua xe ô tô khách BKS 15B-036.84 của ông Đoàn Văn L. (SN 1966, trú tại Thôn 5, An Quý, xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng), là Giám đốc Công ty TNHH TM và XD Đoàn Trung Đức có trụ sở tại xã Thanh Lương, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng.

Sau đó, Vũ Khắc Quyền đã thuê 2 lái xe là anh Phạm Chương (SN 1982, trú hôn Trung Châu Tây, xã An Cầu, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) và anh Hà Tiến Ninh (SN 1974, trú xã Phong Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cùng 2 phụ xe là anh Vũ Thành Phương (SN 1996, trú xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) và anh Đỗ Đức Cao (SN 1967, trú xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) phục vụ vận chuyển hành khách từ huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng và huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đi và đến TP.HCM nhưng không đăng ký thủ tục tuyến chạy cố định cho xe ô tô khách nêu trên.

Ngày 31/5/2021, Vũ Khắc Quyền yêu cầu xe ô tô chạy tuyến Thái Bình – TP.HCM. Tuy nhiên, nếu có khách và hàng phải trả tại huyện Vĩnh Bảo và TP Hải Phòng thì Quyền vẫn đồng ý cho xe di chuyển sang để trả khách trả hàng.

Đêm 14/6/2021, nhà xe có chở 3 cháu từ TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận về trả tại xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng gồm: Nguyễn Thùy L., Nguyễn Thành D. và Nguyễn Trường G. Trong đó: L. và D. dương tính với Covid-19.

Đến ngày 18/6/2021, nhà xe có chở 2 người nam giới khoảng 40 tuổi từ Hố Nai 1, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai về trả tại chân cầu Nghìn thuộc huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng gồm: Nguyễn Văn T. và Nguyễn Văn Đ. cũng đều dương tính với Covid-19.

Tài liệu điều tra xác định 2 lần chở khách nêu trên vào huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng, Vũ Khắc Quyền đã không chấp hành việc tạm dừng hoạt động việc vận tải hành khách theo tuyến cố định từ TP Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại của UBND TP Hải Phòng, không tổ chức cho những người của nhà xe, hành khách xuống xe, khai báo y tế tại chốt kiểm dịch Covid-19 Cầu Nghìn (huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng).

Hậu quả dẫn đến những người khách và nhà xe không được cách ly theo quy định, do đó làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho 11 người gồm: 8 người đi trên chuyến xe ngày 14/6/2021 và 3 người đi trên chuyến xe ngày 18/6/2021; gây thiệt hại về ngân sách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 3 xã: Cộng Hiền, Lý Học, Hòa Bình phải phong tỏa, cách ly do liên quan đến các ca dương tính với Covid-19 trên.

Bản thân Vũ Khắc Quyền, Phạm Chương và Vũ Thành Phương cùng đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Covid-19, sau đó đã được đưa đi cách ly điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình từ ngày 23/6/2021 đến 26/7/2021.

Sau khi những người có liên quan hoàn thành việc điều trị và cách ly theo quy định, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Bảo đã tiến hành làm việc ghi lời khai làm rõ nội dung vụ việc.

Căn cứ tài liệu điều tra, ngày 27/8/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Bảo đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Vi phạm quy định về an toàn nơi đông người” quy định tại Điều 295 Bộ luật Hình sự.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.
Nguồn:
https://www.baogiaothong.vn/hai-phong-khoi-to-vu-xe-khach-trung-duc-chay-chui-lam-lay-lan-covid-19-d522495.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.