Hé lộ nguyên nhân giang hồ tử vong trong vụ hỗn chiến tại Thái Bình: Giải cứu chân dài

Để giải cứu tiếp viên, giữa hai nhóm giang hồ xảy ra hỗn chiến khiến Hòa ‘con’ tử vong.

Vụ hỗn chiến xảy ra vào khoảng 23h đêm 6/6, tại khu vực quốc lộ 10 đoạn gần cây xăng Sông Vân thuộc địa phận thôn Lê Lợi 1, xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng, Thái Bình khiến 1 người tử vong.

Nạn nhân là Vũ Xuân Hòa (biệt danh Hòa “con”, 28 tuổi, quê tại huyện Thái Thụy, Thái Bình).

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 17/6, Thượng tá Nguyễn Đình Quang, Trưởng Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình), cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 11 nghi can để điều tra về hành vi Giết người và Bắt giữ người trái pháp luật.

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân ban đầu liên quan đến tranh chấp địa bàn cung cấp các chân dài – nữ tiếp viên cho các quán karaoke trên địa bàn 2 xã: Đông Xuân và Đông La, huyện Đông Hưng.

Khu vực xảy ra vụ hỗn chiến

Nhóm của Hòa “con” quản lý địa bàn xã Đông Xuân, còn nhóm của Hoàng Văn Lộc (28 tuổi, xã Đông La) quản lý xã nhà.

Ngày 6/6, một chân dài trong đường dây của nhóm Lộc sang địa bàn xã Đông Xuân làm đã bị nhóm Hòa “con” bắt giữ, không cho về sau khi hết giờ tại quán hát.

Để giải cứu nữ tiếp viên, nhóm Lộc gọi thêm đồng bọn từ Nam Định sang hỗ trợ. 23h đêm cùng ngày, Lộc cùng đồng bọn mang theo dao, kiếm, tuýp sắt sang địa bàn xã Đông Xuân tìm nhóm Hòa “Con” dẫn đến vụ hỗn chiến. Trong vụ việc này, Hòa “con” bị đâm chết tại chỗ.

Hiện công an huyện Đông Hưng đã khởi tố nhóm Hòa “con” về tội Bắt giữ người trái pháp luật. 5 thành viên nhóm này bị bắt gồm: Lại Bá Khánh Minh (24 tuổi), Vũ Văn Ngọc (22 tuổi) đều trú tại xã Đông Xuân và Phạm Anh Tuấn (19 tuổi, xã Đông Hoàng) cùng huyện Đông Hưng; Trần Duy Huy (23 tuổi, trú tại Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh); Vũ Tiến Bính (17 tuổi, trú tại xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng). Bình sau đó được cho tại ngoại.

Còn nhóm của Hoàng Văn Lộc bị khởi tố tội danh Giết người. 7 thành viên nhóm này bị bắt giữ, gồm: Lộc; Phạm Thị Xuyến, Phạm Đình Nam và Phạm Xuân Hệ cùng tuổi 23, người xã Đông Xá, huyện Đông Hưng; Vũ Đức Mạnh, Hoàng Thế Vinh và Phạm Đức Trọng, đều ở tuổi 18, cùng trú tại xã Liên Minh, huyện Vụ Bản (Nam Định).

Nhận xét về nạn nhân tử vong trong vụ hỗn chiến trên, một người dân sống gần nhà Hòa “con” cho biết: “Hòa không tự đi gây gổ nhưng thường đứng ra giải quyết mâu thuẫn trong các nhóm và là người có số má, tiếng tăm.

Hòa từng có nhiều chiến tích yêng hùng và phải vào trại cải tạo. Người này hoạt động theo kiểu xã hội đen, đòi nợ thuê, băng nhóm tổ chức giải quyết mâu thuẫn hoặc tranh giành địa bàn làm ăn.

Hòa không phải đại ca của các băng nhóm nhưng ở dạng tiểu ca, trung ca. Ngày Hòa ra trại có tới mấy chục xe ô tô khá đắt tiền đi đón đàng hoàng”.

Theo lời người dân này, ngày đưa tang Hòa cũng có rất nhiều xe ô tô về. Trong số những người đến viếng có nhiều người xăm trổ, tóc xanh tóc đỏ nhưng cũng có những người nhìn bên ngoài rất đẹp trai tử tế.

 

Nguồn:https://baomoi.com/giang-ho-tu-vong-trong-vu-hon-chien-giai-cuu-chan-dai/c/35417437.epi

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.