Khởi tố 2 bị can vụ làm nhục trẻ 15 tuổi tại Thái Bình

TTO – Ngày 27-7, Công an tỉnh Thái Bình cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam 2 bị can có hành vi “làm nhục người khác” và “giữ người trái pháp luật” xảy ra tại thị trấn Hưng Hà.
Căn cứ kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Thu Hà (17 tuổi, trú tại xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà) để điều tra về tội “làm nhục người khác” và “giữ người trái pháp luật” quy định tại điều 155, điều 157 Bộ luật hình sự.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng khởi tố và tạm giam Phạm Văn Lộc (16 tuổi, trú tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) để điều tra về tội “làm nhục người khác” quy định tại điều 155 Bộ luật hình sự.

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Hưng Hà phê chuẩn.

Trước đó, vào tối 22-7, tại nhà trọ của Nguyễn Thị Thu Hà ở thị trấn Hưng Hà xảy ra việc em V.T.H.T. (15 tuổi, quê Nga Sơn, Thanh Hóa) bị nhóm bạn dùng chân tay, dép đánh vào mặt, bắt T. phải ngậm khăn và cởi bỏ hết quần áo, đổ bột giặt, giội nước lên đầu nạn nhân.

Nạn nhân T. bị nhóm bạn hành hạ tại phòng trọ ở huyện Hưng Hà, Thái Bình – Ảnh: Cắt từ video
Nhóm này còn dùng điện thoại quay video ghi lại quá trình hành hạ, làm nhục nạn nhân. Sau khi hành hạ xong thì cả nhóm rủ nhau đi chơi, khóa trái cửa để nạn nhân T. ở lại trong phòng.

Do sợ sẽ bị đánh tiếp nên T. sau đó trèo qua ô cửa thông gió của phòng trọ để trốn ra ngoài. Khoảng 22h cùng ngày, nhóm của Nguyễn Thị Thu Hà về phòng trọ không thấy T. đâu nên đi tìm nhưng cũng không thấy.

Sau đó, Nguyễn Thị Thu Hà và Trần Thị Minh Th. dùng điện thoại của mình đăng tải hình ảnh, video về việc đánh V.T.H.T. lên mạng xã hội cũng như gửi cho một số bạn bè để khoe “chiến tích”.

Ngày 24-7, V.T.H.T. đến Công an huyện Hưng Hà trình báo và được đưa đi khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà.
Nguồn:
https://tuoitre.vn/khoi-to-2-bi-can-vu-lam-nhuc-tre-15-tuoi-tai-thai-binh-20210727123151425.htm

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.