Kịp thời dập tắt đám cháy lan từ bãi phế liệu

Vụ cháy xảy ra tại địa điểm gần trụ sở một số cơ quan, đơn vị của huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) may mắn được khống chế kịp thời, không để lây lan. Ảnh: CTV

Một đám cháy lớn phát ra từ bãi đất trống tập kết phế liệu của chi nhánh VNPT tại huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) đã nhanh chóng được khống chế, dập tắt.

Trưa 18.6, trao đổi với PV Lao Động, ông Phạm Ngọc Kế – Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) – cho biết, một đám cháy lớn xảy ra vào buổi sáng cùng ngày tại khu đất trống trong phạm vi quản lý của VNPT chi nhánh huyện Tiền Hải (đặt trên đường đường Vũ Trọng, khu 2, TT.Tiền Hải) đã được dập tắt, khống chế.

Theo thông tin ban đầu, khoảng hơn 9h sáng nay, người dân phát hiện đám cháy sau khi quan sát thấy những cột khói đen dày đặc phát ra từ địa điểm nói trên liền hô hoán, báo cơ quan chức năng.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Thái Bình lập tức điều động 2 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường tham gia dập lửa, khống chế đám cháy.

Được biết, trước đó đội phòng cháy chữa cháy cơ động tại chỗ của Công ty TNHH Thương mại dệt may An Nam (Cụm công nghiệp Tây An, huyện Tiền Hải) cũng đã tham gia hỗ trợ dập cháy bằng thiết bị công suất nhỏ đặt trên máy kéo của công ty, do đó đám cháy phần nào đã được khoanh vùng, hạn chế tốc độ lây lan của ngọn lửa.

“Vụ cháy xảy ra tại khu đất trống dùng làm bãi tập kết phế liệu nên may mắn không có thiệt hại về người. Thời tiết nắng nóng, vật dụng bị cháy lại là phế liệu như những đoạn dây cáp quang đã hỏng, cũ bằng nhựa, không sử dụng nữa nên tạo ra những đám khói đen lớn bốc lên. Sau khoảng hơn 1 giờ thì đám cháy này đã được khống chế hoàn toàn”, ông Phạm Ngọc Kế – Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) thông tin.

Hiện mức độ thiệt hại, nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra, làm rõ.

 

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/kip-thoi-dap-tat-dam-chay-lan-tu-bai-phe-lieu-921831.ldo

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.