Lịch trình của người đàn ông dương tính SARS-CoV-2 ở chung cư cao cấp

Người đàn ông 39 tuổi ở Vinhomes OceanPark dương tính SARS-CoV-2 khai báo có đi ăn sáng tại quán bún ốc Bà Điền tại Vinhomes, về Thái Bình thăm bố mẹ.
Sở Y tế Hà Nội ngày 22-5 cho biết vừa ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2 là một người ở toà nhà S202 Vinhomes OceanPark, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm. Đó là anh N.Đ.C. (39 tuổi), quản lý công ty TNHH May Tinh Lợi ở khu công nghiệp Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Anh C. là người liên quan, làm việc cùng công ty với BN4706 tại Hải Dương.

Kết quả truy vết dịch tễ do anh C. cung cấp cho cơ quan chức năng cho thấy ngày 7 đến 9-5, buổi sáng anh đi xe cơ quan cùng đồng nghiệp đến công ty. Sáng – trưa – chiều, anh làm việc tại cơ quan, chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp. Tối về nhà, anh chỉ tiếp xúc với vợ con.

Khu vực có bệnh nhân dương tính tại Vinhomes OceanPark sáng 22-5 đã được lập rào chắn – Ảnh: Ngô Nhung

Ngày 10-5, sáng anh đi làm. Chiều anh có tiếp xúc với một F1 của BN4706 tại công ty. Tối về nhà, anh chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 11 đến 14-5, sáng anh đi xe cơ quan cùng đồng nghiệp đến công ty. Sáng – trưa – chiều, anh làm việc tại cơ quan chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp. Tối về nhà, anh chỉ tiếp xúc với vợ con. Trong đó, ngày 12-5, anh C. có ở lại cơ quan không về nhà.

Ngày 15-5, buổi sáng, anh về quê thăm bố mẹ tại Diệp Nông (Hưng Hà, Thái Bình) bằng xe riêng. Ở quê nhà đang xây, có nhóm thợ xây đang làm việc nhưng anh C. khai không tiếp xúc trực tiếp, chỉ tiếp xúc với bố mẹ. Khoảng 20 giờ 30, anh về nhà tại Hà Nội, chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 16-5, buổi sáng anh ăn sáng tại quán bún ốc Bà Điền tại Vinhomes. Sau đó, anh có lái xe đưa vợ đi chợ Bún ở Đa Tốn, Gia Lâm. Anh C. khai chỉ ở trên xe còn vợ vào chợ một mình. Sau đó về nhà, anh không đi đâu, chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 17 đến 21-5, buổi sáng, anh đi xe cơ quan cùng đồng nghiệp đến công ty. Sáng – trưa – chiều, anh làm việc tại cơ quan chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp. Tối về nhà, anh chỉ tiếp xúc với vợ con.

Công tác phun khử khuẩn tại Vinhomes OceanPark được thực hiện ngay sau khi có thông báo về ca dương tính. Ảnh: Ngô Nhung

Sau khi biết có người dương tính tại công ty, anh C. đã khai báo với Trạm Y tế và được Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm lấy mẫu ngày 21-5 gửi CDC Hà Nội. Lúc 7 giờ 30 ngày 22-5, CDC trả kết quả khẳng định anh C dương tính SARS-CoV-2.

Ban Quản lý toà nhà S202 từ sáng nay đã thông báo đề nghị toàn bộ cư dân thuộc tòa phải thực hiện cách ly y tế tại căn hộ, gian hàng, không ra khỏi toà nhà. Thời gian thực hiện từ 9 giờ ngày 22-5 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Hiện lực lượng chức năng đã lập rào chắn trước sảnh chung cư và yêu cầu các cư dân không ra khỏi nhà.
Nguồn:
https://nld.com.vn/suc-khoe/lich-trinh-cua-nguoi-dan-ong-duong-tinh-sars-cov-2-o-chung-cu-cao-cap-20210522115733081.htm

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.