Lộ nguyên nhân vụ nã súng như phim ‘xã hội đen’ ở Thái Bình

Vụ nổ súng tại khu vực trạm thu phí BOT Thanh Nê xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân vì tranh giành khách giữa nhân viên của 2 nhà xe, không có dấu hiệu liên quan đến các băng đảng giang hồ.

Chiều 24/11, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình khẳng định vụ nổ súng tại khu vực trạm thu phí BOT Thanh Nê (thuôc huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) là mâu thuẫn cá nhân, tranh giành khách giữa nhân viên của 2 nhà xe, không có dấu hiệu liên quan đến các băng đảng giang hồ.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo huyện Kiến Xương cho biết đã tiếp nhận báo cáo ban đầu về vụ việc, trong đó xác định nguyên nhân nổ súng là do mâu thuẫn tranh giành khách giữa 2 nhà xe.

Trong khi đó, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc có sử dụng vũ khí nóng xảy ra trên địa bàn, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương phố hợp với Công an huyện Kiến Xương điều tra vụ việc, truy bắt hung thủ.

Bước đầu, cơ quan công an đã xác định được nghi phạm nổ súng khiến anh B.H.H (19 tuổi, trú tại xã Bình Minh, huyện Kiến Xương) bị trọng thương.

Vụ nổ súng diễn ra tại khu vực trạm BOT Thanh Nê,
huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình – Ảnh: Hoàng Long

Về thông tin cho rằng vụ việc kể trên liên quan đến các băng đảng giang hồ, ổ nhóm xã hội đen, vị lãnh đạo công an tỉnh Thái Bình khẳng định: Quá trình điều tra cho thấy việc nổ súng chỉ là giải quyết mâu thuẫn cá nhân giữa nhân viên của 2 nhà xe, không liên quan đến băng ổ nhóm tội phạm.

Trước khi xảy ra vụ việc, giữa 2 nhà xe cùng chạy tuyến Thái Bình- Hà Nội đã xảy ra mâu thuẫn tại Hà Nội do tranh giành khách. Sau đó, nhân viên 2 nhà xe gặp nhau tại khu vực trạm thu phí BOT Thanh Nê và xảy ra xung đột. Quá trình xung đột, nhân viên nhà xe Đ.T đã dùng súng hoa cải bắn một người khác trọng thương.

Hình ảnh ghi lại thời điểm diễn ra vụ nổ súng – Ảnh: CTV

Nguồn tin của Tiền Phong tại Thái Bình cũng cho biết, hung thủ nổ súng cư trú ở thành phố Thái Bình.
Trước đó như Tiền Phong đã thông tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 23/11, tại khu vực trạm thu phí BOT Thanh Nê (đoạn km13 + 250, thuộc đường 39B qua địa phận xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Thời điểm đó, anh B.H.H (19 tuổi, trú tại xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đỗ xe ô tô con của gia đình ở ven đường và xuống xe, vào quán nước vỉa hè gần khu vực trạm thu phí.

Phim chụp cho thấy viên đạn đi thẳng vào vùng ngực của nạn nhân – Ảnh: Hoàng Long

Đúng lúc này, một xe khách mang logo của nhà xe Đ.T (có trụ sở tại tỉnh Thái Bình, chạy tuyến Thái Bình – Hà Nội và ngược lại) ập đến. Một người đàn ông từ trên xe mở cửa lao xuống, dùng súng “hoa cải” bắn thẳng về phía anh B.H.H rồi lập tức rời đi.

Hứng trọn cả viên đạn hoa cải vào người, anh H gục xuống và được người dân hô hoán đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng đa chấn thương, tập trung ở vùng cổ, vai trái và phía trên ngực trái, mất nhiều máu. Trên người nạn nhân bị các mảnh đạn hoa cải găm dày đặc ở vùng phổi.

Hiện nay, nạn nhân vẫn chưa qua cơn nguy kịch.

Nguồn:https://www.tienphong.vn/phap-luat/lo-nguyen-nhan-vu-na-sung-nhu-phim-xa-hoi-den-o-thai-binh-1754625.tpo

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.