Lừa bán người yêu sang Trung Quốc để lấy 80 triệu đồng chữa bệnh

Đối tượng Vũ Văn Phượng – người yêu của nạn nhân trong vụ mua bán người sang Trung Quốc. Ảnh: CAPT
2 đối tượng Phượng và Dương phải nhận hình phạt thích đáng vì lừa bán người yêu sang Trung Quốc để lấy 80 triệu đồng.

Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã mở phiên toà xét xử đối với 2 bị cáo Vũ Văn Phượng (SN 1995) và Nguyễn Viết Dương (SN 1989) đều trú tại khu 6, xã Vân Đồn (huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) về tội mua bán người.

Qua điều tra, vào khoảng tháng 7.2014, Phượng có quan hệ yêu đương với chị Trần Thị Hải Y. (SN 1997, trú tại xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), 2 người đã rủ nhau đi làm thuê tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Một tháng sau chị Y. về Việt Nam, còn Phượng vẫn ở lại Trung Quốc. Do Phượng bị bệnh nặng và cần tiền điều trị, nên được Nguyễn Viết Dương (là người cùng làm thuê với mình tại Quảng Tây) gợi ý tìm, lừa bán phụ nữ Việt Nam để có tiền chữa bệnh.

Tháng 10.2014, Phượng gọi điện cho chị Y. nói mình bị bệnh và muốn chị Y. sang Trung Quốc để phụ giúp Phượng kiếm tiền chữa bệnh. Vì lo cho bạn trai nên chị Y. đồng ý.

Khi vừa đặt chân sang nước bạn, chị Y. đã bị Phượng và Dương ép buộc bán cho một người phụ nữ không rõ lai lịch để lấy 2,5 vạn nhân dân tệ (tương đương khoảng 80 triệu đồng).

Đôi tượng Nguyễn Viết Dương – kẻ gợi ý cho Phượng bán người yêu lấy tiền chữa bệnh. Ảnh: CAPT
Đến tháng 9.2018, chị Y. đã trốn được về Việt Nam. Chị lập tức tố giác 2 đối tượng trên. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức xác minh, thu thập các tài liệu chứng cứ và bắt giữ trước khi các đối tượng tìm cách bỏ trốn khỏi địa phương.

Căn cứ vào những tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Phượng mức án 5 năm tù và bị cáo Nguyễn Viết Dương mức án 5 năm 6 tháng tù cùng về tội Mua bán người.
Nguồn:
https://laodong.vn/phap-luat/lua-ban-nguoi-yeu-sang-trung-quoc-de-lay-80-trieu-dong-chua-benh-944022.ldo

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.