Một người từ TP.HCM về nhiễm Covid-19, Thái Bình phong tỏa khu vực gồm 33 hộ dân

Một người ở Thái Bình mới từ TP.HCM trở về đã được xác định nhiễm Covid-19.

Một người từ TP.HCM về Thái Bình được xác định nhiễm Covid-19
ẢNH ĐẬU TIẾN ĐẠT

Ngày 10.7, CDC Thái Bình cho biết, Thái Bình vừa ghi nhận 1 người nhiễm Covid-19 có liên quan đến chuyến bay VN216 từ TP.HCM ra TP.Hà Nội.
Trước đó, ngày 9.7, CDC Thái Bình nhận được thông tin từ hệ thống truy vết quốc gia về việc trên chuyến bay VN216 từ TP.HCM ra TP.Hà Nội vào ngày 5.7 có người nhiễm Covid-19.
Qua truy vết, CDC Thái Bình dã định có 6 người ở Thái Bình đã đi trên chuyến bay này để đưa đi cách ly, quản lý giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.
Kết quả xét nghiệm của 6 người trên đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đó là anh Đ.V.Đ (34 tuổi, ở thôn Thanh Lâm, xã Đông Minh, H.Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).
Theo điều tra dịch tễ, ngày 30.6, anh Đ.V.Đ cùng cháu trai vào Q.12, TP.HCM. Ngày 5.7, anh Đ.V.Đ và cháu ra Hà Nội trên chuyến bay VN216 rồi thuê xe taxi (người lái xe taxi quê H.Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) về nhà ở H.Tiền Hải.
Từ ngày 6 – 9.7, anh Đ.V.Đ có tiếp xúc với những người thân trong gia đình. Tối 9.7, nhận được thông tin của Trung tâm Y tế H.Tiền Hải về chuyến bay có bệnh nhân nhiễm Covid-19, hai cậu cháu anh Đ.V.Đ chủ động cung cấp thông tin và đi cách ly tại khu cách ly tập trung H.Tiền Hải.
Ngay sau khi có thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, H.Tiền Hải đã tổ chức họp khẩn, phun khử khuẩn tại nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh. Lực lượng chức năng đã truy vết 29 trường hợp F1, 255 F2 liên quan đến bệnh nhân Đ.V.Đ.
H.Tiền Hải cũng đã lập chốt, phong tỏa một khu dân cư có 33 hộ gia đình tại thôn Thanh Lâm, xã Đông Minh.

 

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/mot-nguoi-tu-tphcm-ve-nhiem-covid-19-thai-binh-phong-toa-khu-vuc-gom-33-ho-dan-1412158.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.