Một phụ nữ ở Thái Bình tử vong bất thường sau quá trình tiền gây mê

Theo người nhà chị H., sau khi chị này được tiêm mũi trước khi gây mê để chuẩn bị gây mê phục vụ phẫu thuật loại bỏ hạch ở vùng nách thì chị H. rơi vào tình trạng nguy kịch và tử vong sau hơn chục tiếng hôn mê sâu tại bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa (cơ sở 2 tại TP Thái Bình) nơi xảy ra vụ việc đau lòng.Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa (cơ sở 2 tại TP Thái Bình) nơi xảy ra vụ việc đau lòng.

Sáng nay (7/5), thông tin đến báo Pháp luật Việt Nam, anh Vũ Ngọc Ch. (SN 1989, trú thôn Hòa Hải, xã Vũ Chính, TP Thái Bình) cho biết: Chiều 6/5, chị gái anh là chị Vũ Thị H. (SN 1986, cùng trú TP Thái Bình) nhập Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa (cơ sở 2 tại TP Thái Bình) để phẫu thuật loại bỏ hạch ở vùng nách.

“Trong quá trình tiền gây mê, khi mới tiêm thuốc xong được khoảng gần 1 tiếng thì chị gái tôi ngất đi, tim đập yếu, rơi vào tình trạng nguy kịch. Đến khoảng 17h ngày 6/5 thì chị tôi được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa đến Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để tiếp tục cứu chữa. Sau hơn 10 tiếng bất tỉnh, hôn mê sâu, khoảng 4h sáng nay chị tôi ngừng thở hẳn, qua đời”, anh Ch. cho biết.

Theo anh Ch., chị gái anh trước đó hoàn toàn khỏe mạnh, sức khỏe bình thường. Khoảng 3-4 ngày trước khi nhập viện để phẫu thuật đã đến Bệnh viện này khám bệnh và được các bác sỹ xác định nốt hạch nổi lên trên người mình ở vùng nách là một khối u xơ nhỏ, lành tính, hoàn toàn có thể phẫu thuật để loại bỏ bằng phương pháp mổ thông thường.

“Chị tôi năm nay mới 34 tuổi nhưng hiện đã là mẹ của 4 cháu nhỏ, cháu lớn nhất học lớp 7. Cả 4 lần sinh các cháu đều là sinh thường, không có tiền sử bệnh phức tạp và phẫu thuật nghiêm trọng trong quá khứ”, anh Ch. đau xót nói.

Trao đổi với PV báo Pháp luật Việt Nam, ông Phạm Văn Dịu – Giám đốc Sở Y tế Thái Bình xác nhận sự việc: “Đúng là có việc bệnh nhân nữ chiều qua vừa mới nhập buồng tiêm tiền mê để phẫu thuật loại bỏ khối u lành thì lập tức xảy ra phản ứng thuốc. Các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa đã rất cố gắng cấp cứu nhưng không được. Sau đó bệnh nhân được chuyển qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục cấp cứu nhưng sau đó đã không qua khỏi”.

“Theo nhận định ban đầu thì đây là dấu hiệu của sốc phản vệ, rủi ro rất hãn hữu trong y khoa. Các bác sỹ đã cố gắng cứu chữa bệnh nhân nhưng không có kết quả, đó là điều đáng tiếc không mong muốn. Tôi đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa khẩn trương họp bàn xác định nguyên nhân, phải có trách nhiệm đầy đủ với nạn nhân và người nhà nạn nhân”, ông Dịu nói tiếp.

Hiện, thi thể nạn nhân xấu số đã được chuyển đến nhà tang lễ, lực lượng chức năng cũng đang tiến hành các thủ tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.