Nhiều phụ nữ ở Hà Nội “sập bẫy” trai trẻ quê Thái Bình

Bằng việc rao bán nước hoa, khẩu trang qua mạng xã hội, gã trai 21 tuổi này đã giăng bẫy chiếm đoạt tài sản của nhiều phụ nữ

Ngày 27/9, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can Trần Tuấn Anh (21 tuổi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 16/8, Tuấn Anh rao bán 10 chai nước hoa nhãn hiệu Lelabo Another cho một phụ nữ ở quận Tây Hồ, Hà Nội với giá là 39 triệu đồng và yêu cầu chuyển 19,5 triệu đồng để đặt cọc.

Trần Tuấn Anh lập Facebook để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều phụ nữ.

Sau khi nhận tiền đặt cọc, Tuấn Anh đã mua 10 chai nước hoa giả, tổng cộng 3,6 triệu đồng giao cho khách hàng. Tuy nhiên, người phụ nữ này kiểm tra, phát hiện số hàng Tuấn Anh giao là giả nên đưa về trụ sở công an làm rõ.

Quá trình mở rộng vụ án, cảnh sát xác định, Tuấn Anh còn thực hiện hàng loạt vụ giăng bẫy lừa, chiếm đoạt tài sản của nhiều phụ nữ.

Cụ thể, khoảng tháng 2, Tuấn Anh sử dụng tài khoản Facebook liên lạc với người phụ nữ ở quận Hoàng Mai, Hà Nội nói có khẩu trang số lượng lớn, giá rẻ.

Thấy chị này đồng ý, tin tưởng, Tuấn Anh yêu cầu đặt cọc 20% (48 triệu đồng) cho lô hàng khẩu trang. Anh ta hẹn người phụ nữ ngày giao hàng là 20/2.

Đến ngày hẹn, chị này liên lạc, Tuấn Anh nói số hàng bị lực lượng chức năng thu giữ và hứa sẽ trả dần số tiền đặt cọc. Sau đó, Tuấn Anh đã trả lại cho chị 25 triệu đồng.

Ngoài ra bị can còn chiếm đoạt của 3 phụ nữ khác số tiền hơn 30 triệu đồng, đặt cọc mua khẩu trang.

Nguồn:
https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/nhieu-phu-nu-o-ha-noi-sap-bay-trai-tre-95197.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.