Những hình ảnh đầu tiên tại điểm cách ly tập trung ở Thái Bình

Hơn 50 người hiện đang được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh TháI Bình (xã Đông Phong, huyện Đông Hưng) được kiểm soát, chăm sóc sức khỏe nghiêm ngặt

Cán bộ y tế chăm sóc sức khỏe cho người cách ly – ảnh PV

Sáng ngày 29.2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình cho biết, đến thời điểm hiện tại, Thái Bình có 26/26 trường hợp nghi nhiễm trước đó đã có kết quả âm tính với COVID -19 từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Thái Bình không còn trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.

Tại điểm cách ly tập trung ở Trường Quân sự tỉnh Thái Bình (xã Đông Phong, huyện Đông Hưng), đến 8h sáng 29.2, đã có 56 người trở về hoặc đi qua vùng có dịch được cách ly tập trung. Trong đó có 52 người trở về từ Hàn Quốc, 2 người từ Nhật Bản, 2 người tiếp xúc gần. Tại Bệnh viện đa khoa Thái Bình theo dõi, cách ly 3 trường hợp.

Ông Nguyễn Văn Thơm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình cho biết, sau 3 ngày triển khai tiếp nhận công dân, đến nay 29.2, mọi hoạt động đảm bảo cách ly tại điểm cách ly tập trung đã đi vào nền nếp.

Với sự thân thiện, cởi mở của lực lượng cán bộ, y, bác sĩ và tinh thần, trách nhiệm cao của lực lượng quân đội trong việc chuẩn bị đầy đủ, chu đáo cơ sở vật chất và các nhu yếu phẩm khác để phục vụ các công dân, đã có nhiều trường hợp tự giác đến xin cách ly.

Ông Thơm thông tin thêm, hiện sức khỏe của tất cả các trường hợp cách ly tập trung đều được theo dõi nghiêm ngặt và được đánh giá là bình thường, không có công dân nào bị ho, sốt, khó thở hay biểu hiện bệnh. Các hoạt động thể dục thể thao tự nâng cao thể trạng được các công dân thực hiện theo khuyến cáo của ngành y tế. Công tác bảo vệ an ninh cũng được duy trì nghiêm túc, không để xảy ra các vụ việc mất an toàn trong khu cách ly hay người được cách ly bỏ trốn.

Một số hình ảnh tại điểm cách ly tập trung ở Trường Quân sự tỉnh Thái Bình được PV ghi lại:

Hàng rào dã chiến được dựng lên ngăn cách điểm cách ly tập trung với khu dân cư đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra các vụ việc mất an toàn.
Hàng ngày cán bộ y tế, quân đội đều tiến hành phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh phòng ốc dành cho các công dân được cách ly tập trung 1 lần/ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình tiếp tục chuẩn bị, dự trù bổ sung và cung cấp trang thiết bị, vật tư y tế, cơ số thuốc thiết yếu cho khu cách ly nhằm đảm bảo tốt nhất yêu cầu cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Việc tiếp nhận công dân trở về hoặc đi qua vùng có dịch COVID-19 cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình được thực hiện 24/24 giờ, bất kể thời điểm nào trong ngày, khi có yêu cầu sẵn sàng triển khai công tác tiếp nhận công dân.
Cán bộ y tế chăm sóc sức khỏe cho người cách ly – ảnh PV
Cán bộ Trường Quân sự tỉnh Thái Bình chuẩn bị các bữa ăn cho những người được cách ly.
Với chế độ 80 nghìn/người/ngày, các khẩu phần ăn cung cấp cho người được cách ly tập trung đảm đầy đủ chất dinh dưỡng theo quy định.

Link báo gốc: https://laodong.vn/xa-hoi/nhung-hinh-anh-dau-tien-tai-diem-cach-ly-tap-trung-o-thai-binh-787701.ldo

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.