Những thí sinh ở Thái Bình trong vùng cách ly COVID-19 đến điểm thi tốt nghiệp THPT như thế nào vào sáng nay?

Theo đại diện Sở GD&ĐT, 8 thí sinh được xe chuyên dụng đưa đón đến điểm thi trước giờ quy định 30 phút và về sau các thí sinh 30 phút qua lối cổng phụ của điểm thi, bảo đảm khoảng cách an toàn.

Như Báo Gia đình & Xã hội thông tin, sáng nay (9/8) trên 19.000 thí sinh tỉnh Thái Bình bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại 33 điểm thi và đã hoàn thành môn thi Ngữ văn. Trong đó có 1 phòng thi đặc biệt dành cho 8 thí sinh tại điểm thi trường THPT Hưng Nhân (huyện Hưng Hà) – nơi có bệnh nhân 566 mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố vào ngày 01/8.

Tại điểm thi Trường THPT Hưng Nhân có 733 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 7 thí sinh tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà, nơi có 1 bệnh nhân mắc COVID-19) và 1 thí sinh có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch về. Ngoài 31 phòng thi theo kế hoạch, điểm thi đã bố trí thêm 1 phòng thi riêng cho 8 thí sinh này tại tầng 3 nhà điều hành, tách biệt hoàn toàn với các phòng thi còn lại.

Xe chuyên dụng chở các thí sinh tại thôn Bùi,
xã Hòa Tiến đến điểm thi trường THPT Hưng Nhân. Ảnh: Gia Long

Về phương án đưa đón 8 thí sinh, ngành Giáo dục, ngành Y tế, Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với huyện Hưng Hà thống nhất bố trí kíp trực và xe chuyên dụng để đưa đón các thí sinh đến điểm thi trước giờ quy định 30 phút, về sau các thí sinh 30 phút qua lối cổng phụ của điểm thi, bảo đảm khoảng cách an toàn.

Riêng bài thi của 8 thí sinh này sẽ được nhân viên y tế dùng đèn cực tím khử khuẩn 20 phút và niêm phong trong tủ riêng. Đối với các thí sinh ở 31 phòng thi, điểm thi thực hiện đúng công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT; đồng thời chuẩn bị 3 phòng thi dự phòng nếu có tình huống phát sinh trong suốt kỳ thi.

Phòng thi đặc biệt cho 8 thí sinh tại Thái Bình. Ảnh: Gia Long

Cũng theo Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, đơn vị yêu cầu các điểm thi chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, thiết bị y tế như: thuốc sơ cấp cứu, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn; xà phòng, nước sạch ở những vị trí cần thiết, thuận lợi để cán bộ, giáo viên và thí sinh có nơi rửa tay.

Trường hợp, thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở… cán bộ coi thi thông báo cho cán bộ giám sát phòng thi, báo cáo với trường điểm thi và trực tiếp hướng dẫn thí sinh về phòng thi bổ sung. Đối với cán bộ làm công tác coi thi trước khi vào phòng Hội đồng sẽ được kiểm tra thân nhiệt, ghi sổ nhật ký.

Nguồn:http://giadinh.net.vn/giao-duc/nhung-thi-sinh-o-thai-binh-trong-vung-cach-ly-covid-19-den-diem-thi-tot-nghiep-thpt-nhu-the-nao-vao-sang-nay-20200809114213429.htm

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.