Nữ sinh gửi đơn lên ban giám hiệu tố cô giáo xưng “mày – tao”, cứ đến giờ kiểm tra là cho làm đề riêng để bị điểm kém?

– “Nhiều lần cô đối xử với em rất bất thường không giống như giáo viên đối với học sinh. Cô chỉ nhằm bắt lỗi em chứ không cho em có cơ hội để sửa lỗi” – B.T.H.V viết trong bản tường trình.

Mới đây một vụ việc xảy ra tại trường THPT N.T, huyện Vũ Thư, Thái Bình đã gây tranh cãi trên cộng đồng mạng. Cụ thể, nữ sinh B.T.H.V, học sinh lớp 10A9 đã viết đơn gửi Ban giám hiệu trường để trình bày sự việc liên quan đến cô giáo H. – giáo viên bộ môn Vật Lý.

Theo nội dung lá đơn tố cáo, em V. cho rằng cô H. đã nhiều lần đối xử bất công với mình và “chỉ nhằm bắt lỗi em chứ không cho em cơ hội để sửa lỗi”. Cụ thể như sau:
“Em học lớp 10A9 do cô H. dạy bộ môn Vật lý. Trong thời gian học em có cùng cả lớp tham gia làm các bài kiểm tra định kì của các môn học, nhưng riêng môn Vật lí có lần đến lượt em thì cô bảo hết đề xong cô lên lấy đề khác để làm.

Lần kiểm tra tiếp theo cô bảo bạn lớp trưởng gọi em xuống phòng tiếp dân để làm bài riêng. Em làm bài xong cô vào kiểm tra. Cô bảo em là biết trước đề trong khi đó đề chỉ mình cô đưa cho em, em không biết đề và cô không cho điểm em.
Mấy lần tiếp theo kiểm tra cô bảo em lên bàn giáo viên làm bài kiểm tra trong khi cả lớp ngồi dưới làm bài.

Và còn nhiều lần cô đối xử với em rất bất thường không giống như giáo viên đối với học sinh. Cô chỉ nhằm bắt lỗi em chứ không cho em có cơ hội để sửa lỗi. Có lần đứng trước cửa phòng tiếp dân cô nói chuyện nhưng toàn xưng mày – tao với em: Tao với mày giờ không là cô trò gì nữa, mày không còn là học sinh của tao nữa. Cô bảo cả lớp thì tao nâng điểm còn mày điểm như nào tao để nguyên như vậy…”.

 

Bản tưởng trình của em B.T.H.V.

 

Được biết học kỳ vừa qua, em H. có điểm tổng kết môn Vật Lý thấp nhất lớp là 1,4. Hiện tại vụ việc đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội. Người chê trách thái độ của cô H., người tỉnh táo hơn cho rằng cần phải nghe vụ việc từ 2 phía, không thể kết luận mọi thứ quá nóng vội.

Chúng tôi đã liên hệ với cô H. để hỏi rõ sự việc, tuy nhiên cô hiện chưa nghe máy. Vụ việc sẽ tiếp tục được cập nhật…

 

Nguồn:
http://toquoc.vn/nu-sinh-gui-don-len-ban-giam-hieu-to-co-giao-xung-may-tao-cu-den-gio-kiem-tra-la-cho-lam-de-rieng-de-bi-diem-kem-222020137165032711.htm

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.