Rung chuyển bom tấn Đoàn Văn Hậu đầu quân cho CLB Sarajevo?

Fean Online là tờ báo Hà Lan chuyên đưa tin về Heerenveen. Những ngày qua, tờ báo này bám rất kĩ các thông tin liên quan đến Đoàn Văn Hậu.

Tối qua, một tờ báo Việt Nam làm rộ lên tin đồn nếu không ở lại Heerenveen, Văn Hậu vẫn sẽ tiếp tục chơi bóng tại châu Âu bằng cách đầu quân cho đội bóng Bosnia, Sarajevo. Ông chủ của Sarajevo là một đại gia người Việt – Nguyễn Hoài Nam.

 


Sarajevo không quá tên tuổi nhưng họ cũng là nhà vô địch Bosnia trong nhiều năm, có suất dự sơ loại Champions League. Đây cũng là giải pháp không tệ cho Văn Hậu để tạm thời trụ lại Lục địa già.

Cũng theo Fean Online thì CLB Bosnia này còn có một lợi thế lớn để chiêu mộ Đoàn Văn Hậu. Đấy là Sarajevo không phải chịu quy tắc khắc nghiệt như đội bóng Hà Lan đối với việc sử dụng cầu thủ ngoài châu Âu. Tức là Sarajevo sẽ không bị buộc phải trả Văn Hậu mức lương lên tới 426.000 euro/năm.

Ông chủ Hoài Nam vừa được ăn mừng chức vô địch Bosnia cùng Sarajevo và CLB này cũng sắp đá sơ loại Champions League 2020/21.

Bên dưới tin đưa của Fean Online về việc Văn Hậu có thể đến Bosnia, một NHM Heerenveen bình luận: “Hãy để cậu bé ra đi. Cậu ấy quá đắt so với những tài năng trẻ khác”. Tuy nhiên, những ngày qua cũng có rất nhiều CĐV Heerenveen mong Văn Hậu ở lại, đặc Ъ¡ệт khi biết tin Hà Nội FC sẵn lòng hỗ trợ chi phí để trả lương ngôi sao quê Thái Bình.


Những ngày qua, vấn đề khiến Heerenveen lấn cấn nhất xem có giữ Văn Hậu lại hay không chính là mức lương. Theo quy định của bóng đá Hà Lan thì dù Văn Hậu hay dở thế nào, Heerenveen cũng phải trả hậu vệ này mức lương tối thiểu lên đến 426.000 euro/năm.

Hà Nội đã tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ Heerenveen trả lương cho Văn Hậu nhưng chưa nói rõ sẽ hỗ trợ bao nhiêu và đồng thời yêu cầu CLB Hà Lan phải trình bày rõ łộ trình đào tạo cầu thủ quê Thái Bình.

Ở chiều ngược lại, Heerenveen lại muốn biết rõ Hà Nội có thể hỗ trợ bao nhiêu nhưng chưa trình bày được kế hoạch cụ thể dành cho Đoàn Văn Hậu.

Hai bên vì thế chưa thể đi tới thống nhất. Hậu đã hết hợp đồng với Heerenveen nhưng vẫn tạm ở lại Hà Lan để chờ đợi 2 CLB đàm phán. Hà Nội mới nhất đã ra “tối hậu thư” với Heerenveen rằng cần có một cuộc họp để trao đổi thẳng thắn, kể cả là video call, trước ngày 15/7.

 

Nguồn:
https://soha.vn/bao-ha-lan-chi-ra-loi-the-lon-de-clb-bosnia-chieu-mo-duoc-doan-van-hau-20200710080215924.htm

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.