Tài xế taxi chở người nhiễm COVID-19 ở Thái Bình có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đông Hưng (Thái Bình), anh N.V.L, lái xe taxi chở người dương tính với COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Mới đây, trên mạng xã hội thông tin về một trường hợp lái xe taxi chở 3 người gồm H.V.H (SN 1956), B.V.N (SN 1959), B.V.H (SN 1964) cùng trú tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến có vào thăm người thân bị ốm tại tỉnh Quảng Nam và trở về Thái Bình ngày 29/7 bằng xe khách. Sau đó, ông B.V.N (SN 1959) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Chốt kiểm soát dịch tại đường dẫn vào thôn Bùi xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà

Nhiều thông tin trên mạng chia sẻ về việc người lái xe taxi sau khi chở người nhiễm COVID-19 về nhà tại xã Hòa Tiến (Hưng Hà) lại tiếp tục chở nhiều hành khách khác.

Đặc biệt, sáng 1/8, lái xe này còn chở 4 người sang Nam Định ăn cưới.

Liên quan đến vấn đề trên, Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) đã vào cuộc xác minh, truy tìm lái xe taxi nêu trên. Theo đó, người lái xe taxi là anh N.V.L (SN 1977 ở Đông Hợp, Đông Hưng, Thái Bình).

Qua xác minh, vào khoảng 6h ngày 29/7, anh L chở 3 người gồm H.V.H (SN 1956), B.V.N (SN 1959), B.V.H (SN 1964 cùng trú tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến) từ thị trấn Đông Hưng về xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà).

Khi ngồi trên xe, cả 3 người đều đeo khẩu trang y tế. Sau đó, anh L về quán ăn ở xã Nguyên Xá ăn sáng. Do không biết những người trên về từ vùng dịch nên những ngày sau đó anh L vẫn đi lái xe chở khách và tiếp xúc với nhiều người trong đó có bố mẹ đẻ, 2 vợ chồng, 2 con của anh trai anh L và một số khách thuê xe của anh L.

Cụ thể, anh L chở khách từ khách sạn Lữ Hưởng (thị trấn Đông Hưng đi thành phố Thái Bình), chở khách từ thị trấn Đông Hưng về xã Liên Giang, chở khách từ khách sạn Lữ Hường, thị trấn Đông Hưng đi huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Ngoài ra, ngày 31/7, anh L có đeo khẩu trang vào BVĐK huyện Đông Hưng khám bệnh tại phòng u và các khoa xét nghiệm máu, X-quang, siêu âm.

Sáng 1/8, anh L lái xe chở 4 người ở xã Nguyên Xá đến nhà ông N.V.H xã Nam Hải, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định dự đám cưới.

Trên đường đi cả 5 người đều đeo khẩu trang. Khi sang huyện Nam Trực, 4 hành khách đều vào dự đám cưới, anh L ngồi ngoài uống nước cùng người coi xe đám cưới rồi vào nhà 1 người dân gần đó nghỉ.

Khi nhận được thông tin anh L đã chở 4 hành khách về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để xét nghiệm và cách ly.

Lực lượng chức năng tiến hành phun thuốc khử trùng

Sáng 2/8, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đông Hưng cho biết, chiều 1/8, anh L đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Tuy nhiên, anh L và 4 hành khách vẫn phải thực hiện cách ly tại Bệnh viện theo quy định.

Đối với những trường hợp tiếp xúc với anh L và 4 hành khách tại đám cưới ở Nam Định, cơ quan chức năng huyện Đông Hưng đã trao đổi với Trung tâm y tế huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định và các địa phương liên quan để thực hiện các biện pháp xử lý phòng chống dịch đối với người tiếp xúc với anh L và những nơi anh L đã ở đó.

 

Nguồn:
https://saostar.vn/xa-hoi/tai-xe-taxi-cho-nguoi-nhiem-covid-19-o-thai-binh-co-ket-qua-am-tinh-20200802094014089.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.