Tạm đình chỉ Viện trưởng Quy hoạch Thái Bình để làm rõ về bằng cấp

Theo nguồn tin của PV Lao Động, ông Phùng Văn Chiến – Viện trưởng Viện quy hoạch xây dựng (Sở Xây dựng Thái Bình) vừa bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để xem xét, xử lý kỷ luật vì sử dụng văn bằng không hợp lệ để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

Theo nguồn tin riêng của PV Lao Động, ngày 21.10, Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình – Nguyễn Quang Anh ký Quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng – Phùng Văn Chiến để xem xét, xử lý về việc sử dụng văn bằng để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

Cụ thể, nguồn tin của PV Lao Động cho hay, ngày 21.10, Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình Nguyễn Quang Anh đã ký Quyết định số 128/QĐ-SXD về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến – Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng (Sở Xây dựng Thái Bình).

Thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Chiến là 15 ngày kể từ ngày ký quyết định.

Lý do của quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến là để xem xét, xử lý kỷ luật đối với vi phạm của cá nhân ông Phùng Văn Chiến trong sử dụng văn bằng để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

Ông Chiến có trách nhiệm bàn giao tài chính, tài sản, tổ chức bộ máy và công việc đang quản lý, thực hiện theo quy định; đồng thời trong thời gian tạm đình chỉ công tác phải báo cáo, giải trình thực hiện các nội dung, nhiệm vụ theo yêu cầu của Sở Xây dựng Thái Bình.

Theo tài liệu PV Lao Động có được, ông Phùng Văn Chiến sinh năm 1979, tại tỉnh Nam Định.

Theo hồ sơ cung cấp bởi ông Chiến, năm 2002, ông này được Trường Đại học Dân lập Đông Đô cấp bằng tốt nghiệp đại học hạng trung bình, chuyên ngành Kiến trúc, đồng thời được công nhận danh hiệu Kiến trúc sư.

Ngày 1.6.2018, ông Phùng Văn Chiến khi đó là Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng – Sở Xây dựng Thái Bình đã được lãnh đạo Sở Xây dựng Thái Bình bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng – Sở Xây dựng Thái Bình.

Cùng với Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến, cùng ngày, Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình – Nguyễn Quang Anh lập tức có Quyết định số 129/QĐ-SXD về việc điều động ông Phạm Đức Mạnh – Phó Trưởng ban quản lý nhà ở sinh viên TP.Thái Bình đến nhận công tác và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng (Sở Xây dựng Thái Bình) từ ngày 22.10.2021. Thời hạn bổ nhiệm đối với ông Mạnh là 5 năm.

Về các nội dung thông tin vừa nêu, tối muộn 21.10, PV Lao Động đã liên lạc với ông Nguyễn Quang Anh – Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình để kiểm chứng thông tin.

Ông Nguyễn Quang Anh xác nhận, trong ngày 21.10 đã ký những quyết định kể trên và vụ việc vẫn đang được xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định.

Nguồn:
https://laodong.vn/xa-hoi/tam-dinh-chi-vien-truong-quy-hoach-thai-binh-de-lam-ro-ve-bang-cap-966175.ldo

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.