Thái Bình: 42 trường phổ thông được trưng dụng làm điểm bầu cử

GD&TĐ – Toàn tỉnh Thái Bình có 42 trường phổ thông được trưng dụng làm điểm bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trường THCS Phong Huy Lĩnh sẵn sàng cho ngày hội bầu cử.

Sẵn sàng trước ngày hội bầu cử

Trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp năm 2021, Trường THCS Phong Huy Lĩnh được lựa chọn là điểm bầu cử số 1 của xã Đông Quan, huyện Đông Hưng, Thái Bình.

Theo ông Vũ Văn Chúc, Hiệu trường trường THCS Phong Huy Lĩnh, Ủy ban bầu cử xã Đông Quan, cán bộ tổ bầu cử số 1 đã kết hợp với trường chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho sự kiện này.

Hiện, ngay từ cổng vào, tổ bầu cử đã trang hoàng với các khẩu hiệu chào mừng bầu cử và cờ tổ quốc. Phòng bỏ phiếu được trang hoàng trang trọng cho lễ khai mạc. Khu vực bầu cử đã dán công khai danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp, giúp mọi cử tri có điều kiện tìm hiểu kỹ hơn về các ứng cử viên.

Công tác phòng chống Covid-19 cũng được chú trọng đặc biệt. Theo ông Vũ Văn Chúc, điểm bầu cử chuẩn bị cả khu vực chờ cho các cử tri đến bầu cử, bảo đảm khoảng cách phòng chống dịch bệnh. Bàn ghi phiếu được kê bảo đảm khoảng cách an toàn. Theo kế hoạch, tổ bầu cử sẽ phun khử khuẩn toàn khu vực bầu cử vào 21/5.

Các thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang dự phòng cũng được tổ bầu cử cùng nhà trường chuẩn bị sẵn sàng. Trường đồng thời lập mã QR – Code và hướng dẫn quét mã QR, dán ngay cổng vào để xác nhận đến và đi theo hướng dẫn các giải pháp công nghệ trong phòng chống dịch Covid – 19 của Phòng GD&ĐT Đông Hưng…

Ông Vũ Văn Chúc khẳng định: Tháng 5/2021, bên cạnh chuyên môn thì công tác tuyên truyền và tham gia tổ chức bầu cử là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ cũng như của Trường THCS Phong Huy Lĩnh.

Trường đã quán triệt tới cán bộ, giáo viên, nhân viên các văn bản hướng dẫn về bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; kế hoạch tổ chức bầu cử của xã Đông Quan. Mỗi cán bộ, giáo viên nhân viên từ hiểu rõ quyền, nghĩa vụ của mình trong cuộc bầu cử này sẽ đồng thời là 1 tuyên truyền viên đến người thân cũng như nhân dân hiểu rõ về bầu cử và tích cực tham gia bầu cử.

“Được chọn là 1 địa điểm bầu cử, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên trong trường rất vui mừng, phấn khởi được góp phần vào công tác chuẩn bị bầu cử. Chúng tôi đã xác định được nhiệm vụ của mình trong việc chuẩn bị cho bầu cử bằng các việc làm cụ thể.

Theo đó, Trường đã tham mưu cho tổ bầu cử các phương án bố trí các khu vực bầu cử để tạo thuận lợi nhất cho cử tri. Hỗ trợ tổ bầu cử về cơ sở vật chất để trang trí cũng như tổ chức các hoạt động bầu cử, kết hợp với tổ bầu cử trong công tác phòng chống dịch covid – 19 cho các cử tri đến bầu cử.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường tổng vệ sinh khu vực bầu cử và khuôn viên trường. Tham gia trang trí khu vực bầu cử, làm cho khu vực bầu cử số 1 xã Đông Quan một không khí trang trọng, rực rỡ cờ, hoa. Tổ bầu cử, Trường THCS Phong Huy Lĩnh cũng toàn thể cử tri đang chờ đón ngày bầu cử với tinh thần phấn khởi và niềm tin vào thành công của bầu cử quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp ngày 23/5 sắp tới” – Hiệu trưởng Vũ Văn Chúc chia sẻ.

Trường được chọn làm điểm bầu cử chuẩn bị cơ sở vật chất chu đáo, đặc biệt lưu ý phòng chống dịch Covid-19.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tự giác

Năm nay, Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh, thành phố Thái Bình có tổng số 246 học sinh đủ tuổi bỏ phiếu. Chia sẻ của hiệu trưởng Bùi Tuấn Anh, trong thời điểm diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà trường đã kết hợp nhiều hình thức tuyên truyền, vừa nâng cao nhận thức về ý nghĩa trách nhiệm của cử tri cho học sinh, vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh tuyên truyền qua kênh phát thanh, Facebook, trang web của nhà trường, trong các giờ sinh hoạt lớp, qua các hoạt động, chuyên đề nhóm, chuyên đề khi giảng dạy môn Giáo dục công dân, học sinh còn được tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đại hội đảng bộ tỉnh, cuộc thi tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp…

Thông tin từ Sở GD&ĐT Thái Bình, toàn tỉnh có 42 trường phổ thông được trưng dụng làm điểm bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Viết Hiển cho biết, Sở GD&ĐT đã có công văn yêu cầu trưởng các phòng GD&ĐT, thủ trưởng cơ sở giáo dục căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của đơn vị tổ chức triển khai, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; về quyền và trách nhiệm của cử tri và các nội dung có liên quan bằng nhiều hình thức phù hợp. Từ đó, tạo sự thống nhất về nhận thức, chấp hành trong toàn ngành giáo dục góp phần vào thành công của cuộc bầu cử. Thông qua đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên tiếp tục tuyên truyền trong cha mẹ học sinh, cộng đồng về cuộc bầu cử.

Đồng thời, vận động công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên và cha mẹ học sinh nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tự giác tham gia bầu cử và tích cực vận động người thân tham gia bầu cử theo đúng quy định của pháp luật.

Các cơ sở giáo dục căn cứ tình hình thực tế của đơn vị triển khai công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử với những hình thức phù hợp, có hiệu quả. Tổ chức treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc; trang trí cờ phướn, treo khẩu hiệu tuyên truyền theo hướng dẫn.

Trong quá trình tham gia bầu cử, tất cả công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên được lưu ý phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/thai-binh-42-truong-pho-thong-duoc-trung-dung-lam-diem-bau-cu-Sh1dWI3GR.html?fbclid=IwAR0KibK2dR0T0Sk4MgbH9y3DQoMORB6IxmVGqA5YRvZk-tVRtUzOLAqfwgE

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.