Thái Bình: Bắt khẩn cấp bà nội hòa thuốc chuộ.t vào sữa đầu đ.ộ.c cháu trai 11 tháng tuổi

 Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội giết người xảy ra tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, TP.Thái Bình. Người bị bắt là bà nội nghi đầu độc cháu nội bằng thuốc chuột gây xôn xao dư luận.

Bà Lệ bị bắt điều tra dấu hiệu giết người.

Liên quan đến vụ việc bà nội đầu độc cháu, qua tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và căn cứ kết quả điều tra ban đầu, ngày 02/8/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với: Chử Thị Mỹ Lệ ( sinh năm 1969, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, TP.Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Giết người” quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Các Quyết định và Lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP.Thái Bình phê chuẩn.

Hiện Công an tỉnh đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, CAO dẫn lời nhà chức trách địa phương cho biết, ngày 4-8, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về một người phụ nữ là bác sĩ tại bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư, Thái Bình chăm sóc cháu nội tại gia đình nghi đã tiêm cho cháu thuốc chuột để đầu độc.

Chủ phòng khám trên đang bị bắt điều tra về dấu hiệu đầu độc cháu nội. (Ảnh: Báo Tiền Phong)

Theo thông tin chia sẻ, vợ chồng con của người phụ nữ trên làm việc ở Hà Nội, sinh con ra đã bị bại não nên gửi về quê cho bà nội chăm sóc. Nghĩ cháu lớn lên sẽ là gánh nặng của gia đình.

Lãnh đạo phường Tân Bình, TP Thái Bình xác nhận, tối 1-8, cơ quan công an tỉnh Thái Bình đã tạm giữ bà Chử Thị Mỹ Lệ (SN: 1969, trú trên địa bàn) để điều tra làm rõ.

Theo thông tin, cháu bé mới khoảng 11 tháng tuổi là cháu nội bà Lệ. Từ khi sinh ra bé đã phải sống trong lồng kính, bé ở với bố mẹ làm ăn trên Hà Nội.

Sau một thời gian gia đình phát hiện bé bị bệnh bại não và đưa về quê để bà nội chăm sóc.

Lãnh đạo phường cho biết, hiện tại kết quả điều tra thuộc về cơ quan công an. Tuy chưa có báo cáo nhưng thông tin chính quyền địa phương nắm được, cháu bé đưa lên bệnh viện Nhi Trung ương khám, bác sĩ phát hiện có vấn đề nên đã báo cho công an.

“Cụ thể là chất gì thì phải cơ quan điều tra, tuy nhiên có hiện tượng đầu độc. Cháu bé hiện đã qua cơn nguy kịch”, vị lãnh đạo nói.

Vị đại diện chính quyền thông tin thêm, bà Lệ là lãnh đạo một khoa ở bệnh viện huyện Vũ Thư, có phòng khám tại thành phố Thái Bình, tuy nhiên gia đình sống khép kí.

“Bản thân chị Lệ có vấn đề trầm cảm, sáng đi tối về, lại chăm sóc cháu nội bị bại não. Chồng con cũng bình thường, nhưng gia đình sống khép kín. Sau khi có thông tin, phó chủ tịch phụ trách liên hệ với chồng và con trai nhưng không thể được. Chúng tôi mới nắm được như vậy”, lãnh đạo phường cho biết thêm.

Nguồn:
http://congan.com.vn/vu-an/bat-ba-noi-nghi-dau-doc-chau-11-thang-tuoi-bang-thuoc-chuot_97113.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.