Thái Bình: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong hộp bìa cát tông

Thái Bình – Một bé gái mới sinh khoảng gần 20 ngày tuổi được người dân phát hiện bên trong hộp bìa cát tông cùng một số vật dụng liên quan.

 

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi được người dân xã Đồng Tiến (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) phát hiện. Ảnh: NDCC

Chiều 24.3, trao đổi với phóng viên Lao Động, ông Đặng Thanh Long – Chủ tịch UBND xã Đồng Tiến (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) cho biết, hiện địa phương đang tiến hành phát thông báo trên hệ thống loa truyền thanh xã để tìm người thân cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, được người dân phát hiện vào buổi sáng cùng ngày.

Trước đó, vào hồi 4h45′ sáng nay, 24.3, tại khu vực đường bê tông trước cửa gia đình nhà anh Vũ Văn Biên ở thôn Đò Neo (xã Đồng Tiến, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), người dân phát hiện một hộp bìa cát tông bên trong có một cháu bé giới tính nữ, mới sinh khoảng ngày 5.3. Bên cạnh cháu bé có một số vật dụng dành cho trẻ sơ sinh, không có bất kỳ giấy tờ gì kèm theo.

“Sau khi đưa cháu bé đến trạm y tế kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục theo quy định, chúng tôi đã tiến hành thông báo để nhân dân trong và ngoài xã biết và thông tin: Nếu ai là mẹ đẻ hoặc người thân của cháu đã cố tình để cháu bé tại địa điểm trên thì liên hệ trực tiếp với xã để làm thủ tục nhận lại. Nếu quá thời gian mà không có người đến nhận thì chúng tôi sẽ làm các thủ tục giải quyết theo quy định của pháp luật”, ông Đặng Thanh Long – Chủ tịch UBND xã Đồng Tiến, cho biết.

UBND xã Đồng Tiến đồng thời đề nghị ai biết thông tin về người thân của cháu bé với các đặc điểm như đã nêu trên thì cung cấp thông tin về UBND xã qua số điện thoại: Đồng chí Đặng Văn Chư – Phó Chủ tịch UBND xã (0985397315) hoặc đồng chí Lê Thành Công – Trưởng Công an xã (0988347339).

Nguồn:
https://laodong.vn/xa-hoi/thai-binh-be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-trong-hop-bia-cat-tong-1026923.ldo

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.