Thái Bình – Một bé gái mới sinh khoảng gần 20 ngày tuổi được người dân phát hiện bên trong hộp bìa cát tông cùng một số vật dụng liên quan.

Chiều 24.3, trao đổi với phóng viên Lao Động, ông Đặng Thanh Long – Chủ tịch UBND xã Đồng Tiến (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) cho biết, hiện địa phương đang tiến hành phát thông báo trên hệ thống loa truyền thanh xã để tìm người thân cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, được người dân phát hiện vào buổi sáng cùng ngày.
Trước đó, vào hồi 4h45′ sáng nay, 24.3, tại khu vực đường bê tông trước cửa gia đình nhà anh Vũ Văn Biên ở thôn Đò Neo (xã Đồng Tiến, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), người dân phát hiện một hộp bìa cát tông bên trong có một cháu bé giới tính nữ, mới sinh khoảng ngày 5.3. Bên cạnh cháu bé có một số vật dụng dành cho trẻ sơ sinh, không có bất kỳ giấy tờ gì kèm theo.
“Sau khi đưa cháu bé đến trạm y tế kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục theo quy định, chúng tôi đã tiến hành thông báo để nhân dân trong và ngoài xã biết và thông tin: Nếu ai là mẹ đẻ hoặc người thân của cháu đã cố tình để cháu bé tại địa điểm trên thì liên hệ trực tiếp với xã để làm thủ tục nhận lại. Nếu quá thời gian mà không có người đến nhận thì chúng tôi sẽ làm các thủ tục giải quyết theo quy định của pháp luật”, ông Đặng Thanh Long – Chủ tịch UBND xã Đồng Tiến, cho biết.
UBND xã Đồng Tiến đồng thời đề nghị ai biết thông tin về người thân của cháu bé với các đặc điểm như đã nêu trên thì cung cấp thông tin về UBND xã qua số điện thoại: Đồng chí Đặng Văn Chư – Phó Chủ tịch UBND xã (0985397315) hoặc đồng chí Lê Thành Công – Trưởng Công an xã (0988347339).
Nguồn:
https://laodong.vn/xa-hoi/thai-binh-be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-trong-hop-bia-cat-tong-1026923.ldo
Đang được quan tâm
Chủ tịch tỉnh Thái Bình phê bình cán bộ chủ quan trong phòng dịch corona
Quá trình trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Phạm Trọng Thăng đã phát hiện một số thiếu
Thái Bình: Bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 1 ngày ra viện
Tỉnh Thái Bình vừa phát hiện 1 ca bệnh tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi tại bệnh viện trở về. Chiều 27/5,
Hải Phòng: Khởi tố vụ xe khách Trung Đức chạy chui làm lây lan Covid-19
Công an huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đã khởi tố vụ án liên quan nhà xe Trung Đức chạy chui tuyến Bắc – Nam làm lây
Sáng 24/9: Hơn 1.000 ca Covid-19 nặng, 16 tỉnh, thành phố qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới
Việt Nam có 728.435 ca mắc Covid-19, hơn 493.400 ca đã chữa khỏi. Với bệnh nhân đang điều trị có gần 4.700 bệnh nhân nặng. Tình
Thái Bình: Nghi án Cty An Sinh đổ trộm chất thải ra môi trường
Trong những ngày qua dư luận xôn xao trước nghi án Công ty An Sinh ở huyện Gia Lộc, Hải Dương đã vận chuyển chất thải
Xưởng May Đồng Phục Thái Bình – Công ty TNHH may MTV Minh Quân
Bạn đang tìm đơn vị may đồng phục. Công ty TNHH may MTV Minh Quân – với kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế, sản xuất
97,85% Đảng bộ, Chi bộ cơ sở của Thái Bình hoàn thành tổ chức Đại hội
Theo thông tin từ Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Thái Bình, tính đến hết ngày 30/5/2020, toàn tỉnh này đã có 684/699 Đảng bộ, Chi bộ
Thái Bình thu hồi chứng nhận hoạt động kinh doanh 4 đơn vị tư vấn du học
GD&TĐ – Sở GD&ĐT Thái Bình ban hành 4 quyết định thu hồi giấy chứng nhận hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
Lý do vợ cựu chủ tịch phường thuê người hành hung cán bộ tư pháp
Công an TP Thái Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can trong vụ việc anh Vũ Văn Pho – cán bộ tư
Thái Bình: Xót thương cậu bé 4 tuổi đi bằng gót chân và người cha muốn bán thận để có tiền phẫu thuật cho con
Bàn chân khoèo, trật khớp háng, trật xương bánh chè hai bên, cứng đa khớp bẩm sinh… là những căn bệnh mà cậu bé Nguyễn Thanh
Đang được quan tâm
Lý do vợ cựu chủ tịch phường thuê người hành hung cán bộ tư pháp
Những thí sinh ở Thái Bình trong vùng cách ly COVID-19 đến điểm thi tốt nghiệp THPT như thế nào vào sáng nay?
Thái Bình: Nam sinh viên mất tích trên sông Trà Lý
Thái Bình: Tìm thấy thi thể nam sinh đuối nước sau 2 ngày gặp nạn
Thái Bình: Nhộn nhịp người mua kẻ bán ở hội chợ hoa Xuân lớn nhất tỉnh