Thái Bình: Bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng lá thư “gia đình lục đục, khó khăn”

Ngày 16/3, một đại diện UBND xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương (Thái Bình) cho biết, bé trai 12 tháng tuổi đang được sư trụ trì chùa Sùng Quang (thôn Xuân Bảng) tạm thời chăm sóc.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h trưa 15/3, trụ trì chùa Sùng Quang đang quét dọn trong tự viện bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Khi kiểm tra thì phát hiện một chiếc túi đặt dưới chân tượng Quan Âm ngoài cổng.

Kiểm tra ban đầu, bên trong chiếc giỏ có một bé trai đang khóc, cạnh đó có một vài bộ quần áo trẻ con, bỉm, sữa kèm.

Cùng với đó còn có một mảnh giấy ghi nội dung: “Bé được 12 tháng tuổi, gia đình lục đục, hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện nuôi dưỡng nên nhờ nhà chùa nuôi giúp…”.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đại diện UBND xã Bình Nguyên đã đến chùa ghi nhận sự việc, lập biên bản, đưa cháu bé đi khám sức khỏe.

Đại diện chính quyền thông tin thêm, qua thăm khám, bé trai được xác định khỏe mạnh, nặng 8kg và không bị khuyết, dị tật.

Chính quyền địa phương cũng thông báo trên các phương tiện công cộng trong vòng 30 ngày, nếu người thân cháu bé không đến nhận lại, cháu bé sẽ được tư pháp giải quyết theo quy định pháp luật.

 

Theo: Minh Ngọc / Baodansinh.vn

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.