Thái Bình: Cách ly 1 du học sinh trở về từ vùng dịch COVID-19 ở Hàn Quốc

Sau khi về đến Thái Bình, sinh viên này không trở về nhà mà tự liên hệ để cách ly tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Hiện tại, du học sinh đã được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19…

Thông tin cho PV vào chiều nay (24/2), đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, hiện tại một du học sinh vừa mới trở về từ vùng dịch Hàn Quốc đang được cách ly, theo dõi tại Khoa truyền nhiễm – Bệnh viện Đa khoa Thái Bình và đang chờ kết quả xét nghiệm COVID-19.

Theo đó, ngày 22/2, sinh viên này đi từ Hàn Quốc qua sân bay Đà Nẵng về Nội Bài lúc 18h, sau đó bắt taxi về Thái Bình lúc 22h cùng ngày. Trong khi đó, du học sinh này đang học tại tỉnh Bắc Gyeongsan (một trong những vùng có dịch COVID-19 ở Hàn Quốc).

Cách ly  du học sinh ở Thái Bình
Khu vực buồng bệnh cách ly tại Khoa truyền nhiễm – Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình

Sau khi về đến Thái Bình, sinh viên này không trở về nhà mà tự liên hệ để cách ly tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Ngay sau đó, bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm chuyển Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm COVID-19 và đang chờ kết quả.

Cho đến thời điểm hiện tại, tại tỉnh Thái Bình có 8 trường hợp trở về từ vùng dịch Hàn Quốc và 11 trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm đang được quản lý, theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế.

Ngoài trường hợp trên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cũng đang theo dõi, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của 1 trường hợp người nước ngoài đi từ Quảng Đông (Trung Quốc) sang Hồng Kông và đến Việt Nam ngày 3/2. Sau đó, người này đã tự cách ly ở một khách sạn tại Hà Nội từ ngày 4/2 – 16/2. Khi kết thúc thời gian cách ly trở tỉnh Thái Bình làm việc bình thường.

Tuy nhiên, đến ngày 22/2, người nước ngoài nói trên có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng theo ngành y tế tỉnh Thái Bình, cho đến hiện tại trên địa bàn chưa ghi nhận được trường hợp nào có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch bệnh COVID-19.

Theo (giadinh.net.vn)

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.