Thái Bình cách ly tập trung 37 người đi qua vùng dịch

Trường Quân sự tỉnh Thái Bình (xã Đông Phong, huyện Đông Hưng) địa điểm cách ly tập trung, đã tiếp nhận 37 trường hợp đầu tiên là công dân Việt Nam trở về hoặc đi qua các vùng có dịch.

Thái Bình cách ly tập trung 37 người đi qua vùng dịch
Những người về từ vùng dịch được cách ly tại Thái Bình – ảnh PV

Sáng ngày 27.2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, đến 8h sáng cùng ngày Thái Bình có 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình và đang chờ kết quả xét nhiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình (xã Đông Phong, huyện Đông Hưng) địa điểm cách ly tập trung, đã tiếp nhận 37 trường hợp đầu tiên là công dân Việt Nam trở về hoặc đi qua các vùng có dịch.

Các trường hợp chủ yếu là du học sinh và lao động Việt Nam làm việc tại các nước Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục, những công dân này được bố trí phòng nghỉ với đầy đủ đồ dùng sinh hoạt, được cấp phát khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn.

Cũng theo lãnh đạo trung tâm này, tất cả các công dân thuộc diện cách ly được bảo đảm đầy đủ và miễn phí các điều kiện về sinh hoạt, y tế như: Khám sức khỏe định kỳ 2 lần/ngày; khu vực lưu trú được phun khử khuẩn 1 lần/ngày; trang bị đồ dùng sinh hoạt, khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng và cấp phát đến tận phòng; được bố trí các khu vực chơi thể thao, xem ti vi, sử dụng wifi kết nối internet…; chất thải sinh hoạt được xử lý theo đúng quy định của ngành y tế.

Trong thời gian áp dụng quyết định cách ly y tế tối thiểu 14 ngày, không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly theo quy định.

Ngành Y tế đã thành lập ba kíp trực, mỗi kíp có 4 cán bộ gồm bác sĩ, điều dưỡng, lái xe và cán bộ dược, phân công trực theo ca và mỗi kíp trực 24 giờ; chuẩn bị đầy đủ vật tư hóa chất đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên y tế và người bệnh.

Việc tiếp nhận cách ly những người trở về hoặc đi qua vùng có dịch COVID-19 tại điểm cách ly tập trung ở Trường Quân sự tỉnh Thái Bình được thực hiện 24/24 giờ, bất kể thời điểm nào trong ngày, khi có yêu cầu, đơn vị sẵn sàng triển khai công tác tiếp nhận công dân; đồng thời bảo đảm đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, hậu cần theo quy định.

Theo (laodong.vn)

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.